Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Giải pháp mạng wi-fi nào cho doanh nghiệp an toàn và dễ quản lý?

Mai Thị Hương Ly26/01/2019 - 13:10

Lượt xem 210

Các giải pháp mạng không dây Standalone thường được các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng vì cách sử dụng đơn giản, có thể quản lý các thiết bị kết nối linh hoạt thông qua trang cấu hình cứng (Dashboard) của thiết bị,  tăng cường quản lý nhiều thiết bị AP trên nhiều hệ thống mạng khác nhau mà không mất chi phí đầu tư ban đầu.

Tuy nhiên, các giải pháp Standalone lại thiếu những tính năng cần thiết cho doanh nghiệp như  sử dụng phương thức Roaming thế hệ cũ (có độ trễ – delay- cao hơn so với Fast Roaming thế hệ mới), bảo mật qua NAT Rule nên yếu hơn so với các cơ chế bảo mật khác, thiếu AP Load Balacing,…Chính vì vậy, D-Link đã cho ra đời giải pháp mạng không dây Unified Wireless. Giải pháp này sẽ tăng cường an ninh, quản lý băng thông và duy trì sự thông minh cho toàn bộ mạng wi-fi. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu chi tiết về giải pháp này với hai thiết bị wi-fi là DWC-1000 và DWL-2600AP.

D-Link Wireless Control DWC-1000

Đây là thiết bị quản lý mạng không dây tập trung được phát triển đặc biệt dành cho các trường học, văn phòng chi nhánh và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). D-Link Wireless Controller DWC-1000 có thể quản lý đến 6 United Access Point và có thể nâng cấp 24 thiết bị trong một cụm điều khiển. Do đó mà thiết bị này được xem là giải pháp với chi phí đầu tư phải chăng cho các môi trường có quy mô vừa và nhỏ.

Về mặt kỹ thuật, DWC-1000 có khả năng tự tổ chức, tự tối ưu hóa và tự chữa chuẩn đoán lỗi mạng để tăng tính ổn định của toàn bộ hệ thống mạng mạng không dây. DWC-1000 có tính năng quét và phân tích hiệu suất tín hiệu thường xuyên nên có thể tự động điều chỉnh các kênh radio và cấp nguồn định kỳ để tránh nhiễu và giữ cho mạng không dây ở trạng thái tối ưu. Nếu như bất kỳ Access Point “chết” nào tạo ra việc mất tín hiệu RF đột ngột, DWC-1000 ngay lập tức tăng công suất phát của các điểm  truy cập lân cận để mở rộng phạm vi phủ sóng RF.

DWC-1000 được trang bị loạt giải pháp bảo mật mạnh mẽ và toàn diện nhằm tạo ra một hệ thống mạng không dây an toàn dành cho doanh nghiệp. Tính năng  Wireless Instruction Detection System (WIDS) có thể phát hiện các điểm truy cập hoặc khách hàng giả mạo. Tính năng Firewall, VPN, Content Filtering và Policy Management giúp ngăn chặn truy cập bất hợp pháp cũng như dự đoán các mối đe dọa đến mạng không dây.

Tính năng Captive Portal cũng có mặt trên DWC-1000 nhằm cho phép người quản trị có thể chặn kết nối vào mạng cho đến khi khách hàng xác minh danh tính.

Ngoài ra, người dùng có thể quản trị nhanh chóng triển khai hệ thống mạng dành cho doanh nghiệp mà không cần thực hiện việc cấu hình phức tạp bằng tính năng auto-managed AP và single point management.

D-Link Unified Access Point DWL-2600AP

Thiết bị thuộc  giải pháp D-Link Unified Wireless sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu triển khai hệ thống mạng không dây dành cho doanh nghiệp.

Ngoại hình nhỏ gọn, mặt sau có cổng cấp nguồn Power over Ethernet (PoE) cùng một số linh kiện đi kèm, cho phép doanh nghiệp dễ dàng lắp đặt tại bất cứ đâu, kể cả gắn tường hay treo trần. Không chỉ thế, bên trong DWL-2600AP được tích hợp 2 an-ten PIFA hứa hẹn  sẽ cung cấp vùng phủ sóng rộng cũng như hiệu suất ổn định.


Thiết bị được giới thiệu là có khả năng tự động phát hiện các AP lân cận và đánh giá chất lượng để chọn ra kênh khả dụng nhất trong việc truyền phát. Khi DWL-2600AP kết hợp với Wireless Controller như DWC-1000, mẫu AP này sẽ tự động điều chỉnh công suất phát sóng để hạn chế tình trạng chồng chéo kênh, đảm bảo mạng không dây luôn ở hiệu suất cao nhất.

Tình trạng nghẽn băng thông sẽ có thể xảy ra. Nhưng với DWL-2600AP, nó có thể hạn chế tình trạng này thông qua tính năng QoS, đồng thời đảm bảo lưu lượng cho thiết bị quan trọng luôn tối ưu nhất. Đồng thời, cơ chế Load Balancing sẽ tránh ghi đè nếu các AP khác ở gần có sẵn nhiều tài nguyên hơn, đảm bảo rằng sẽ không có  AP đơn lẻ nào bị quá tải trong khi các AP gần đó vẫn không hoạt động.

Hai thiết bị  DWC-1000 và DWL-2600AP là giải pháp quản lý hệ thống mạng không dây tập trung D-Link Unified Wireless, có nhiều ưu điểm về bảo mật, khả năng triển khai linh hoạt và mở rộng hệ thống mạng không dây nhanh chóng, quan trọng hơn hết chính là cung cấp vùng phủ sóng Wi-Fi rộng lớn, ổn định. Đây chắc chắn là sự hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn