Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hé lộ về hệ điều hành “bí ẩn” của Google

Đạt Lê08/01/2018 - 21:22

Lượt xem 239

Tập đoàn nổi tiếng thế giới Google đang đầu tư để phát triển hệ điều hành của riêng mình và đã có một số thành tựu nhất định. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu một số thông tin về hệ điều hành này nhé.

Theo Neowin, Google đã tiến hành phát triển một hệ điều hành mới có tên mã là Fuchsia được hơn một năm. Trong suốt quá trình ấy, hầu như không có một thông tin nào về Fuchsia OS được để lộ tạo nên một sự bí ẩn trong giới công nghệ. Tuy nhiên, một vài thông tin rò rỉ gần đây cho biết Google đang tiến hành thử nghiệm hiệu quả sử dụng của hệ điều hành này trên một vài thiết bị.

Cụ thể, các tài liệu công bố gần đây cho biết Pixelbook (của Google), Switch Alpha 12 của Acer và NUC của Intel là các thiết bị sẽ được Fuchsia tiến hành chạy thử nghiệm. Bên cạnh đó, tài liệu này cũng cung cấp một cách chi tiết cách cài đặt Fuchsia OS lên các thiết bị đó. Một số điều lưu ý như quá trình cài đặt Fuchsia có điều kiện bắt buộc là và một máy mục tiêu phải giao tiếp được với nhau qua mạng LAN. Trong đó, máy được cài đặt Fuchsia OS sau cùng là máy mục tiêu chính.

Tuy nhiên, vì vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nên hệ điều hành này đang gặp phải một số trục trặc nên chưa thể sử dụng cho mục đích thương mại.

Một thông tin khác cũng đáng chú ý là Fuchsia OS được phát triển dựa trên nền tảng Zircon microkernel chứ không phải nhân Linux như của Android và Chrome OS.

Có thể nói rằng, Fuchsia OS là sự thể hiện nỗ lực rất lớn của tập đoàn khổng lồ Google nhằm hợp nhất hai nền tảng hiện có của họ để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Chúng ta hãy cùng hi vọng Fuchsia OS sẽ sớm được ra mắt chính thức trong tương lai nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn