Ai có kinh nghiệm lắp mạng cho em hỏi chút !

em đang có 1 sợi cáp RJ45 bấm chéo (bấm A -B ) để nối 2 máy tính với nhau. hiện giờ em muốn nó chuyển thành bấm thẳng (bấm A - A) để nối cái máy của em với modem. em ko muốn gỡ ra bấm lại. vậy có cách nào chuyển nó thành A - A ko ? có cái cục chuyển đổi ko nhỉ ?
tuyendung_02
Trả lời 15 năm trước
Nếu không muốn cắt dây ra thì hãy làm đầu chuyển như vầy : ra tiệm mua 1 cái gọi là "cục nối dài dây mạng", cục này có 2 đầu cái RJ45 dùng để nối 2 sợi dây mạng lại với nhau (trường hợp thiếu dây mạng cần nối dài), giá 5000 đồng. Sau đó ra tiệm nào có bấm cáp nhờ người ta bấm cho 1 sợi cáp chéo dài 1 tấc (nếu nó không chịu thì bấm 1 mét or tối thiểu). Cuối cùng lấy sợi cáp chéo và sợi cáp trong nhà gắn lại với nhau bằng cục nối dài.