Cách bố trí mạng lan có dây ?

Gồm có 20 máy tính . vd như switch nối với những thứ nào , modem , máy tính nối với những thứ nào? cần trao đổi thêm ! ai giải dáp có thể cho mình hỏi thêm qua yahoo ko ! để lại địa chỉ yahoo ko đang cần thông tin để làm bài !

thuy linh
Trả lời 11 năm trước

Hi bạn.

Bạn có 20 máy tính, và một swicht 24 port, 1 modem.

Đầu tiên cái modem của bạn phải truy cập được internet, rồi mới làm tiếp nũa nhé.

Bạn bấm 21 sợi dây mạng ( bấm thẳng hết luôn, tùy máy bạn đặt mà bám dài ngắn khác nhau).

Khi kết nối chúng lại với nhau thì: cấm dây mạng vào modem (nhớ cấm cổng có chử Lan nhé, cổng nào cũng được nếu modem có nhiều hơn 1)còn đầu kia cứ cấm vào switch cổng nào cũng được sao cho gọn gàn thôi.

Còn 20 máy tính bạn dùng 20 sợi dây mạng lúc nảy bấm cấm vô lần lượt từng máy, nhớ đánh số 2 đầu dây giống nhau, và mỗi sợi mang 1 số khác nhau, để khi có sự cố mình sửa nhanh hơn.

Khi cấm xong bạn nên gán cho 1 máy 1 IP khác nhau để thuận tiện quản lý nó.

Cách gán ip cho máy win 7.

start> control panel> network and sharing center> change adaport setting> local area connection> properties> internet Protocol version 4(tcp/IPv4)> bạn chọn use the following IP address

Dòng IP address bạn diền vào: 192.168.1.02
.
Dòng Subnet mask bạn điền: 255.255.255.0 (trên tất cả 20 máy)

Dòng Default gateway điền vào:192.168.1.1 ( tùy trên modem mà nhà cung cấp, cấp cho bạn)

Dòng Preferred DNS server bạn điền:8.8.8.8 (chỏ về google)

ok

ok lần nữa.> close.

làm 20 máy giống như trên.

Vậy là xong. Chúc bạn thành công