Có thể dùng dây mạng để nối 2 máy tính được không ?

Hồi trước mình nghe nói có thể dùng 1 dây mạng kết nối 2 máy tính trực tiếp ( không có modem), hình như là phải làm thêm 1 việc là đổi địa chỉ IP của 2 máy, không biết có thực hiện được không, nếu được mong mọi người chỉ bảo với, thanks mọi người nhiều.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Với điều kiện địa chỉ IP của mỗi máy khác nhau thì bạn còn phải đấu dây mạng theo kiểu bấm chéo dùng để nối 2 máy tính lại với nhau mà không dùng Hub/Switch. Nếu bạn ra tiệm mua dây nhờ người ta bấm cũng nên gọi người ta bấm chéo để nối từ 2 máy với nhau, còn nếu bạn tự bấm thì thực hiện theo cách sau:

Dây mạng CAT-5 (UTP) có 8 sợi được xoắn thành 4 cập: Trắng Cam - Cam, Trắng Dương - Dương, Trắng Lá - Lá, Trắng Nâu - Nâu và việc bấm dây mạng được bấm theo 2 chuẩn A và B

Chuẩn A:
Chân 1 - Trắng Lá
Chân 2 - Lá
Chân 3 - Trắng Cam
Chân 4 - Dương
Chân 5 - Trắng Dương
Chân 6 - Cam
Chân 7 - Trắng Nâu
Chân 8 - Nâu
Chuẩn B:
Chân 1 - Trắng Cam
Chân 2 - Cam
Chân 3 - Trắng Lá
Chân 4 - Dương
Chân 5 - Trắng Dương
Chân 6 - Lá
Chân 7 - Trắng Nâu
Chân 8 - Nâu

Hoặc bạn ra tiệm bảo người ta bán cho 1 sợi dây mạng từ Máy sang Máy(bấm chéo dây).Xong bạn về chỉnh trong MyNetwordpaces chọn properties, click phải vào biểu tượng 2 màn hình kết nối chọn prooerties,tại Tab general bạn kéo con trỏ xuống click đôi vào protocoll(TCP/IP).
Dòng IP adress :192.168.1.3
subnetmask :255.255.255
Máy thứ 2 bạn chỉ cần đổi lại: 192.168.1.x không trùng với số 3 thôi.

Chúc thành công.