Mạng internet cắm dây ADSL có dấu kết nối rồi mà mở web ko được?

Ra quán cafe mở wifi thì lên mạng được. nhưng về nhà thì dùng wifi hay cáp đều k mở web được. máy khác vẫn dùng mạng ở nhà được.không biết có gì không đồng bộ k? ai biết chỉ giùm cảm ơn nhiều!!!!!!!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Có thể có một vài nguyên nhân:
1. Máy tính của bạn đặt IP tĩnh khác dải địa chỉ IP của router mà bạn đang dùng tại nhà. Khắc phục bằng cách chọn thành IP động.
2. Khi dùng mạng nhà bạn bắt buộc phải đặt IP tĩnh mà bạn đang dùng IP động, thì bạn thử xem máy khác đang dùng bình thường đặt IP tĩnh kiểu như thế nào thì thay đổi theo như vậy
3. Sai DNS, có thể do bạn đặt sai DNS cho mạng tại nhà bạn, DNS phù hợp với mạng ở quán cafe nên vào được mạng. Khắc phục bằng cách chọn DNS động
Theo như bạn nói, theo mình nguyên nhân thứ 3 là nguyên nhân mà bạn phải quan tâm nhất, sau đó là nguyên nhân thứ 2.
Chúc bạn thành công.