Cách khắc phục kết nối Internet chậm?

Tôi sử dụng 40m cable để kết nối từ modem đến máy tính (chung với hàng xóm để tiết kiệm tiền), mỗi lần khởi động máy thì đèn xanh sau máy nhấp nháy 5-10phút mới kết nối được(cũng đường cable đó cắm máy khác thì kết nối được ngay), khi máy của tôi kết nối được thì mạng chạy khá ổn. Mọi người chỉ giúp cách khắc phục tình trạng chậm kết nối ở trên.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên chú ý lại khoảng cách dây cáp đi qua, có các thiết bị làm nhiễu như máy lạnh,đèn neon, hay nhiệt độ nóng quá hay không ? Các yếu tố đó cũng ảnh hưởng tới tốc độ truyền tín hiệu. Bạn cũng có thể cấu hình IP tĩnh cho máy tính luôn không cầ sử dụng DHCP, bạn chú ý là không được xoắn cáp hoặc co góc 90 độ nha. Mong giúp được bạn ! Thân chào.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Tôi thấy trường hợp này của bạn cũng hơi bị trừu tượng, nhưng tôi đưa ra ý kiến như thế này nhe:
1. có thể hệ điều hành của bạn bị lỗi gì đó mà nhận tín hiệu chậm, bạn có thể cài lại hệ điều hành mới là OK thôi.
2. Có thể bạn chạy nhiều chương trình Virus nên có thể bị xung đột, bạn thử tháo tất cả các phần mềm virus rồi kết nối lại.