Hỏi về việc thiết lập mạng LAN giữa XP và Win 7?

Tôi vừa mới mua laptop cài win7 và muốn chuyển dữ liệu từ máy tính để bàn cài XP sang đó. Tôi đã mua dây cáp mạng để nối 2 máy với nhau, đã thiết lập địa chỉ IP tương tự nhau nhưng không biết kiểu gì mà biểu tượng 2 chiếc máy tính nối nhau ở giữa vẫn cứ có dấu đỏ gạch chéo (nghĩa là báo là chưa hề có gì kết nối vậy),. Vậy tôi phải làm thế nào bây giờ? Mọi người giúp tôi với.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng này là chưa có tin hiệu từ máy A sang máy B thế nên có nhiều nguyên nhân:

1. Dây cáp bạn bấm chưa chuẩn

2. Đầu cáp tiếp xúc kém.

3. Đầu RJ45 trên laptop kén hạt RJ45 trên cáp

Giải pháp: bạn nên thử lấy dây khác kiểm tra nhé nhớ là phải bấm chéo nhé mới copy được.