Sự khác nhau giữa một Client và một Server là gì, mô hình mạng Client và Server là gì?

[:D] Có bác nào biết không chi dùm em với. thanks

trung
Trả lời 15 năm trước
[:-P] Clients và Servers là các thiết bị thực hiện các chức năng đặc trưng trên mạng. Các thiết bị Client thông thường yêu cầu và nhận thông tin trên mạng. Các máy tính xách tay và hầu hết các máy tính bàn vận hành như các Client. Một thiết bị gọi là Server khi nó làm chủ các tập tin, làm chủ các cơ sở dữ liệu, các Web site hay các ứng dụng khác. Các thiết bị Server thường có bộ vi xử lý với tốc độ cao, có nhiều bộ nhớ, và đĩa cài đặt lớn hơn so với các Client. Thuật ngữ Client/Server ngụ ý tới bất kỳ một mạng nào thiết kế sử dụng các Client và các Server. Web, FTP, email, DNS và nhiều ứng dụng cơ sở dữ liệu khác là các thiết kế theo kiểu Client/Server. Các mạng Client/Server có thể được xây dựng trên Internet, trong Intranet, hay tại nhà. Sự khác biệt chính của mạng Client/Server so với mạng ngang hàng là, trong mạng ngang hàng (pear – to – pear) các thiết bị truyền thông trên mạng có vai trò như nhau, chúng vừa là thiết bị cung cấp tài nguyên cho mạng vừa là thiết bị sử dụng tài nguyên của mạng.