Nối chung mạng qua switch không được ?

Tình hình là sau khi mua cái switch về share mạng với nhà hàng xóm mà chỉ có một máy vào được. Máy nào cắm trước thì vào được mạng. Em đã thử đổi IP mà vẫn không được. Đôi khi nó báo connected mà vẫn không vào được mạng. Mấy nhà đang đau hết đầu vì lúc đầu tưởng dây hỏng đem đi thay---> bây giờ thì tiếc tiền. Rõ ràng là máy và dây và cả đầu nối đều không có vấn đề gì mà sao mạng chỉ nhận 1 máy. Mong mọi người giúp em sớm nhất có thể. Thanks cả nhà.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bác chủ thớt dùng ISP nào vậy? Nếu trong Modem chưa bật cái DHCP thì gán bằng tay cũng chẳng sao ISP - VNPT : 203.162.0.181 - 203.210.142.132 ISP - Viettel: 203.113.131.1 - 203.113.131.2 ISP - FPT : 210.245.24.22 - 210.245.24.20 Gán IP tĩnh cho tất cả các máy. Xem giải IP của Modem là gì thì gán các máy cùng với giải đó VD: IP của modem là 192.168.1.1 thì tất cả các máy đều gán IP là 192.168.1.1+i (i=1..254) cái Subnet mask để mặc định là 255.255.255.0, cái default gateway chính là địa chỉ IP của modem. Còn cái DNS Server và Alternate DNS thì dùng ISP nào thì gán giá trị như liệt kê ở trên. Chú ý: Dây nối từ Modem ra Switch và từ Switch ra máy đều phải là cáp thẳng, cáp chéo là không chạy đâu nhé.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử cách của mình xem nhé!!!! - Đầu tiên kiểm tra xem cáp từ modem đến switch có quá 10m ko?? nếu quá thì phải tìm cách làm ngắn lại. Và cáp từ switch đến máy vi tính có quá 100m ko?? nếu quá 100m thì tìm cách làm ngắn lại. các khoảng cách trên cũng khá quan trọng đó. --kiểm tra việc kết nối dây từ modem qua switch và từ switch qua các máy có đúng hết chưa. Các cáp đều là cáp bấm thẳng nhé. (Bấm chéo sẽ ko chạy được) --Ok. đến đây đã xong phần kiểm tra.. Giờ bạn vào một máy nào kết nối được internet vào Run-->cmd--> trên cửa sổ dòng lệnh. gõ ipconfig, nhìn vào thông tin hiện ra. rồi vào các máy khác thiết lập giống như vậy. nhưng tăng IP lần lượt lên 1 đơn vị. VD: máy vào mạng được có IP adress là 192.168.1.100, thì máy tiếp theo là 192.168.1.101, và máy tiếp theo cứ tăng lên 1 đơn vị là 192.168.1.102 (Nên cho các máy vào cùng một work group).