Cho mình hỏi lỗi không chia được mạng khi dùng switch!!!!!!?

Bọn mình có một cổng mạng từ modem, muốn tiết kiệm nên sắm một cái switch về chia mạng, buồn cười là lúc đầu mạng dùng rất tốt, nhưng gần đây thì bắt đầu có trục trặc, cả máy bàn lẫn laptop đều thông báo là limited connection (hình tam giác vàng có dấu chấm than nằm ở góc phải màn hình), khi cắm trực tiếp dây cổng mạng từ modem thì mạng vào tốt! nếu ai bít thì chỉ mình với, hic, cặn kẽ một tẹo nha, mình hoàn toàn k biết nhiều về tin học hay nói cách khác là mù tịt!!! Theo yahoo.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hồi nhỏ mình cũng bắt chiếc i hệt như bạn. Nhưng nếu chỉ dùng switch thôi thì ko đủ, mạng sẽ chập chờn. Switch chỉ là một cổng nối dây LAN với nhau theo kiểu vật lí, bạn cần phải có 1 router DSL làm nhiệ vụ phân phối IP trong LAN thì mạng mới ổn định (ví dụ, router sẽ mặc định phân ra dải IP 192.168.1.x) (x từ 2 đến 255). Còn nếu không có router DSL này, các máy chỉ đc nối với nhau sẽ không biết tự nhận địa chỉ IP của mình ra sao -> limited or no connectivity là phải.
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản hơn đan rổ bạn đặt địa chỉ IP tĩnh là ok liền bạn cắm dây mạng trực tiếp từ modem vào để xem địa chỉ IP và DNS là gì xem bằng cách bấm phải chuột vào biểu tượng mạng góc phải phía dưới màn hình (chỗ đánh dấu tam giác có chấm than vàng khi ko vào được Net), chọn status, nó sẽ hiện ra 1 bảng thì chọn support thì sẽ thấy địa chỉ IP và DNS ví dụ: 192.168.1.5 255.25..255.0 DNS Server: .......... bạn ghi lại rồi tiến hành đặt địa chỉ tĩnh (thay vì automatic) bằng cách vẫn trong phần status đó, chọn General, chọn Properties, nó sẽ hiện ra 1 bảng gồm 5 dòng để bạn gõ địa chỉ vào địa chỉ IP đặt tĩnh cho các máy chỉ khác nhau chữ số cuối cùng của dòng đầu tiên, còn lại là giống hệt nhau có gì ko làm được thì chat: anhnga7684 để hướng dẫn từng bước
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
1-Mình tin là bạn đã cộng không thiếu nhưng cũng nói thêm:Show file ẩn,mở My computer.Chuột phải vào ổ đĩa>Properties>Thẻ Size.Từ đây bạn cộng lại dung lượng file 2-Dung lượng danh định của đĩa cứng luôn lớn hơn dung lượng thực tế(ví dụ ổ 40GB thực chất chỉ khoảng 37.5GB) 3-Sự chênh lệch còn lại sau khi bạn cộng ở mục 1 là do chênh lệch giữa file thực(size) và dung lượng đĩa cứng mà file đó chiếm chỗ(size on disk).Nói đơn giản,ví dụ đĩa cứng cấp phát từng phần dung lượng là 4kb để chứa file hoặc từng phần của file,nếu file lại nhỏ hơn 4KB thì đĩa cứng vẫn ghi nhận file là 4KB.Để có thể thấy trực quan hơn,bạn chuột phải vào 1 file bất kỳ>properties>Thẻ general,bạn sẽ thấy 2 mục size on disk(dung lượng chiếm chỗ trên đĩa cứng) luôn luôn lớn hơn size(dung lượng file thực).Với vài trăm ngàn file có trên đĩa bạn cũng thấy sự chênh lệch là không nhỏ Vài ý cùng bạn