Trục trặc khi kết nối mạng Lan giữa 3 máy tính, Cả 3PC này đang nối internet qua switch( ngang nhau) ?

Tôi cài đặt mạng LAN cho cty chỉ có 3 máy tính. Cả 3PC này đang nối internet qua switch( ngang nhau). Cả 3 PC truy cập net tốt. Khi thực hiện các thao tác LAN thì có 1 trục trặc. Xin được tư vấn vấn đề như sau: 1. Tạm gọi 3 máy là máy 1, 2, 3. Khi ping thì cả 3 máy đều nhận ra nhau nhưng khi kiểm tra tên các máy trong nhóm trong cả 3 máy thì chỉ có 2 máy xuất hiện. Máy thứ 3 không xuất hiện tên trong nhóm của 2 máy kia và cũng không share được cho 2 máy kia( mặc dù tên nhóm thì có). Tôi đã làm sai thao tác nào? Cách khắc phục?- Tôi đã turn off firewall của cả 3 máy- Tôi đã đặt tên cho computer name cho 3 máy- Tôi đã đặt tên workgroup cho cả nhóm giống nhau
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải làm thêm một công đoạn nữa là setup mạng lan. cách làm: vào my netword places\set up a home or small office netword\rồi cứ next thôi.Đến bước cuối cùng thì chọn cái mục cuối ấy.Không nhớ nó là gì nữa.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Bạn chọn thử phần File and Printer sharing trong fireware của windows xem có được stick chưa?