Hai máy tính nối mạng LAN với nhau ở chế độ WORKGROUP ?

Khi chia sẻ tài liệu cho nhau Em cho tích cả vào checkbox : "Allow network users to change my files". mà Em vẫn ko thể copy dữ liệu trên máy tính của Em pate sang máy tính thứ 2 được. Em cũng đã tắt cả chế độ Firewall rồi. Anh Em nào biết hiện tượng đó khắc phục thế nào thì nhắn lại cho Em cách xử lý với ạ. cám ơn!
Phan Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Có thể nguyên nhân là 2 máy tính có 2 phiên bản windows khác hẳn nhau VD win7 và xp.máy cài win 7 thì thấy dc mà xp thì chưa chắc
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trước hết bạn kiểm tra thực sự hai máy đã liên kết được với nhau chưa? bằng cách vào dos tới Ping địa chr cảu máy kia, nếu được rùi bạn thử cách thứ 2 như sau -> bạn tạo 1 forder trên ổ D rồi nháy chuột vào đó chọn (SHA RING AND SECURI TY..)->NET WARK SHARICU..-> nhấp chuột vào 2 ô rồi chọn ok. Chúc bạn may mắn.
Cao Minh Quoc Chau
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào Run, đánh cmd, 1 cửa sổ hiện ra, sau đó bạn ping ip của máy còn lại xem. nếu đã connect với nhau rồi thì vào run, đánh gpedit.msc, trong đó có nhiều lựa chọn về user rights asignment và security option, bạn xem và dò trong đó để có lựa chọn tốt nhất cho mạng LAN của bạn, hãy chú ý các user và các group dc cho phép kết nối or thay đổi dữ liệu Và khi share 1 folder nào đó, bạn có chuyển qua tab security để add group hay user dc cho phép thay đổi file đó hay ko? xem kỹ lại bạn nhe