Cần tư vấn về cấu hình và mô hình mạng cho cửa hàng internet cafe ?

Em đang có nhu cầu mở hàng Internet và game online mà em chưa biết đâu mong các bác tư vấn dùm em những vấn đề sau : - Cấu hình máy. - Cấu hình mạng. - Sử dụng dịch vụ mạng nào cho hợp lý. Em định mở khoảng 20 -30 máy Cám ơn các bro nhiều!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Muốn mở cửa hàng Internet thì bạn nên xác định được nhu cầu của quán nét là chát chít hay game online là chủ yếu. Hiện nay chủ yếu là game online mà thôi. Ngoài ra bạn cần xác định được địa điểm của quán nét ( cái này rất quan trọng ), cũng như các thủ tục pháp lý để tiến hành mở quán nét. 1. Về cấu hình máy thì quan trọng là giá tiền cho một bộ máy thế nào, rồi dựa vào đó để lên cấu hình tốt nhất có thể cho bộ máy tương xứng với số tiền bỏ ra. Làm net doanh thu, khả năng thu hồi vốn nhanh là chính, càng tiết kiệm được bao nhiêu càng tốt vì vậy cấu hình máy nên mạnh mà chi phí bỏ ra ko cao là điều được quan tâm hàng đầu. Nhớ là cấu hình máy này đã trừ khi khấu hao các đồ như bàn ghế, phí vận chuyển... 2.3 : Nếu bạn ở Hà Nội và trong nội thành Hà Nội thì liên hệ với Mai Hoàng để được tư vấn- lắp đặt cũng như cấu hình cho quán nét và được sự hỗ trợ tối đa và tất cả đều không tính phí bạn à. Nếu có lo ngại thì cứ PM mình, mình liên hệ trực tiếp với Mai Hoàng cho. Mạng quán nét thì theo kiểu Client-Server trong một mạng Lan và Server quản lý bằng các phần mềm quản lý thông dụng hiện nay như Handy Cafe , NetCafe...Điều này bạn không phải lo lắng vì sẽ có người làm cho bạn :titter: Còn ISP thì còn phải bàn nhiều, tuy nhiên nếu có tiềm lực thì bạn chơi 2 line mạng, hiện chỗ tớ các quán nét nó đều chơi như vậy. Hiện theo đánh giá thì VNPT vẫn được các test ISP đánh giá cao trong Việt Nam ( ổn định nhất trong nấy em ). 4. Bạn nên có kiến thức căn bản về máy tính về mạng một chút, để khi sự cố xảy ra thì biết hướng khắc phục vẫn dễ hơn là nhờ kĩ thuật và cũng dễ dàng nhận biết được các cách làm mất dạy của chatter. Theo megasharesvn