Bình chọn mạng ADSL nào tốt nhất ?

Mình đang định nối mạng Internet nhưng ko biết nên sử dụng dịch vụ nào? Các bạn đã dùng tư vấn dùm mình nhá, Giữa VNPT, FPT, Viettel, VCTV, Netnam mạng nào lướt web nhanh mà ổn định hơn?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thực ra mình thấy FPT là ngon nhất, tốc độ nhanh, ổn định không kém VNPT và giá cả còn rất phải chăng nữa.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
FPT ngon nhất , vô đối nhưng cũng đẳt nhất bạn chon đi
Nguyen Hoang
Trả lời 14 năm trước
BẢNG GIÁ CƯỚC VÀ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI INTERNET ADSL, CÁP QUANG MẠNG FPT :
“ INTERNET - TRUYỀN HÌNH - ĐIỆN THOẠI TRÊN MỘT ĐƯỜNG TRUYỀN TỐC ĐỘ CAO”
ĐƯỜNG TRUYỀN INTERNET ADSL2+ DÀNH CHO CÁ NHÂN và GIA ĐÌNH
--->Chương trìnhkhuyến mãi đặc biệt:
* Trả trước:
--->6 tháng: Miễn hòa mạng+Tặng Modem 4 cổng/wifi 1 cổng+Tặng tháng 7
--->12 tháng: Miễn hòa mạng+Tặng Modem 4 cổng/wifi 1 cổng+Tặng tháng 13,14
* KH Có thể sử dụng phần mềm VLC để xem iTV/68 kênh truyền hình trên máy tính.
*KHđăng ký đổi modem Wifi 4 cổng trị giá 1.200.000VNĐ chỉ đóng thêm 100.000VNĐ.

BẢNG GIÁ CƯỚC GÓI DỊCH VỤ GIÀNH CHO CÁC CÁC NHÂN VÀ GIA ĐÌNH
1. MegaYOU:
--> Phí hòa mạng 400.000VND(giá không khuyến mãi 700.000), trong đó bao gồm:
+ Tốc độ 6MBps
+Tặng Modem 4 port trị giá 800.000VND
+ Được trừ dần30.000VND/tháng trong 18 tháng.
+Cước thuê bao trọn gói 250.000VND/tháng.
2.MegaME:
---> Phí hòa mạng 400.000VND(giá không khuyến mãi là 600.000VND), trong đó bao gồm:
+Tốc độ 8MBps
+ Tặng Modem 4 port trị giá 800.000VND
+ Được trừ dần 50.000VND/tháng trong 18 tháng.
+Cước hàng tháng là: 330.000VND/tháng

3. Khách hàng đã có modem:
* Với gói Mega You:
-->Phí hòa mạng 200.000VND, trong đó bao gồm:
+ Tốc độ 6MBps
+Tặng Modem 4 port trị giá 800.000VND
+ Được trừ dần 40.000VND/tháng trong 18 tháng.
+Cước thuê bao trọn gói 240.000VND/tháng
* Với gói Mega Me:
---> Phí hòa mạng 200.000VND, trong đó bao gồm:
+ Tốc độ 8Mbps
+ Tặng Modem 4 port trị giá 800.000VND
+ Tặng60.000VND/tháng trong 18 tháng
+cước trọn gói hàng tháng là: 320.000VND/tháng
--->Ghi chú: Khách hàng có nhu cầu sử dụng modem Wifi đóng thêm phí chênh lệch 500,000VNĐ…
GÓI DỊCH VỤ TRIPPLE/FULL TRIPPLE
--->Chương trìnhkhuyến mãi đặc biệt:
* Trả trước:
--->6 tháng: Miễn 50% phí hòa mạng+Tặng Modem6 cổng/wifi 1 cổng
--->12 tháng: Miễn hòa mạng+Tặng Modem6 cổng/wifi 1 cổng+Tặng tháng cước 13
* Nếu kh có nhu cầu thêm kênh K+ mỗi tháng cộng thêm 118.000VND.
BẢNG GIÁ CƯỚC CÁC GÓI DỊCH VỤ TRIPPLE

5. Gói Full Triple Play(gói 3 trong 1, xem được truyền hình trên tivi)
---> Phí hòa mạng:1.400.000VND, trong đó bao gồm:
+ Tốc độ Download/Upload:8Mbps/640Kbps
+ Tặng ngay Modem 6port trị giá:1.000.000VND
+ Tặng Bộ giải mã iTV trị giá:1.500.000VND
+ Tặng 2 đường line điện thoại đầu số 7 của fpt
+Được trừ dần 60.000VND/tháng trong 12 tháng.
+ Thuê bao trọng gói trên tháng:490.00VND.
--->Ghi chú: Khách hàng lấy thêm modem wifi đóng thêm phí chênh lệch 700.000VND
Bảng giá cước dịch vụ điện thoại (ivoice)
1. Gọi nội hạt: 220 đ/phút
2. Gọi liên tỉnh : 840 đ/phút
3. Gọi di động : 1.067 đ/phút
4. Gọi quốc tế : 3.410 đ/phút

>Lưu Ý:
-- Khách hàng cam kết sử dụng 12 tháng
--Tất cả khuyến mãi chưa bao gồm thuế Vat 10%.
GÓI CÁP QUANG DÀNH CHO DOANH NGHIỆP
(Tất cả các gói cước đã được năng cấp đường truyền)

--->Chương trình khuyến mãi trả trước 12 tháng:
+ Miễn phí 100% phí hòa mạng+ Tặng thêm 01 tháng cước sử dụng.

BẢNG GIÁ CƯỚC GÓI DỊCH VỤ GIÀNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ
FiberC Home:15 Mbps
-->Phí hoà mạng: 1000.000đ, trong đó bao gồm:
- Tốc độ Download/upload: 15 Mbps/5Mbps
- Tặng 1modem 4port.
- Có thể xem được dịch vụ iTV trên máy tính.
- Cước khí hàng tháng : 600.000đ
FiberC Pro:20Mbps
-->Phí hoà mạng: 1.000.000 đ, trong đó bao gồm:
- Tốc độ Download/upload: 20Mbps/10Mbps
- Tặng 1modem 4port.
- Có thể xem được dịch vụ iTV trên máy tính.
- Thuê bao hàng tháng: 800.000 đ
- Có thể chọn thêm 1IP tĩnh(phí thuê IP tĩnh hàng tháng là 500.000 đ).
BẢNG GIÁ CƯỚC GÓI DỊCH VỤ GIÀNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ LỚN
Fiber Bronze: 30Mbps:
--->Phí khởi tạo dịch vụ 2.000.000 (VND), trong đó bao gồm:
- Tốc ñộ Download/upload: 30Mbps/30Mbp
- Cước hàng tháng: 1.500.000 (VND) trong 18 tháng đầu
- Thuê bao trọn gói trên tháng: 2.500.000VND
- Tốc độ Download/Upload cam kết tối thiểu: 640KBps
- Địa chỉ IP: 01 IP Tinh
- Email miễn phí: 15 Email

Fiber Silver: 35Mbps:
--->Phí khởi tạo dịch vụ 2.000.000 (VND), trong đó bao gồm:
- Tốc độ Download/upload: 35Mbps/35Mbps
- Cước hàng tháng: 2.000.000 (VND), trong 18 tháng đầu
- Thuê bao trọn gói trên tháng:3.000.000VND
- Tốc độ Download/Upload cam kết tối thiểu: 768KBps
- Địa chỉ IP: 05 IP Tinh
- Email miễn phí: 15 Email

Fiber Gold: 45Mbps:
---> Phí khởi tạo dịch vụ: 3.000.000 (VND), trong đó bao gồm:
- Tốc độ Download/upload: 45Mbps/45Mbps
- Cước hàng tháng: 4.000.000 (VND), trong 18 tháng đầu.
- Thuê bao trọn gói trên tháng:6.000.000
- Tốc độ Download/Upload cam kết tối thiểu: 1024KBps.
- Địa chỉ IP: 9 IP tỉnh
- Email miễn phí: 15 Email

FiberPublic: 30Mbps ( Danh cho Dai Ly Internet)
--->Phí khởi tạo dịch vụ: 2.000.000 (VND), trong đó bao gồm:
- Phí chứng nhận đại lý: 0 (VND)
- Tốc độ Download/upload: 30Mbps/30Mbps
- Cước hàng tháng: 1.500.000 (VND) trong 18 tháng đầu
- Tốc độ Download/Upload cam kết tối thiểu: 512KBps.
- Địa chỉ IP: 01 IP Tỉnh
- Email miễn phí: 5 Email

Fiber Diamond: 65Mbps:
--> Phí khởi tạo dịch vụ: 3.000.000 (VND), trong đó đã bao gồm:
-Tốc độ Download/upload: 65Mbps/65Mbps
- Cước hàng tháng: 12.000.000 (VND), trong 18 tháng đầu
- Thuê bao trọn gói trên tháng: 15.000.000(VND)
- Tốc độ Download/Upload cam kết tối thiểu: 1.5 Mbps.
- Địa chỉ IP: 9 IP tỉnh
- Email miễn phí: 15 Email
--->Lưu Ý:
Tất cả khuyến mãi chưa bao gồm thuế VAT 10%.
Mọi chi tiết khảo sát, tư vấn & làm hợp đồng tại nhà ngay trong ngày vui lòng liên hệ:
Phòng kinh doanh ADSL và FTTH ( cáp quang) Telecome Miền Nam:
Tại Tp. Hồ Chí Minh:
Hotline : (08)22 289 289; 0975 27 47 27
Đăng ký Cap Quang& ADSL trực tuyến ngay tại:
FPT Telecom South;
Hottline: (08)22 289 289; 0975 27 47 27
Nick Yahoo& Skype: vanhoifpt

Mail: vanhoifpt@gmail.com
Xem thêm về giá cước:

adsl fpt. giá cước lắp đặt mạng adsl fpt? - Mua bán, mua ban, rao ..
cáp quang fpt- bảng giá cước mạng cáp quang fpt? - cap quang fpt ...
thủ tục đăng ký lắp đặt mạng internet fpt? - Mua bán, mua ban, rao ...

Hồ Thanh Phương
Trả lời 14 năm trước
Dùng FPT đi,có khá nhìu ng` dùng ^^
Xuân Đạt
Trả lời 13 năm trước

Ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn đường truyền internet cho người sử dụng. Thế nhưng, không phải nơi nào của Hà Nội cũng vậy. Còn chất lượng của đường truyền thì sao????

Tôi là một người tiếp xúc với Internet có thể nói là khá sớm - từ những năm 1997 - 1998, khi đó chúng tôi sử dụng modem dial-up 14400, chắc là các bạn đọc ít biết đến loại modem này.

Hiện nay, các bạn đều sử dụng đường truyền Internet băng thông rộng của các nhà cung cấp như VDC, Viettel, FPT, Netnam,.... Tôi cũng vậy, hiện nay tôi đang sử dụng tới 3 mạng ở 3 điểm khác nhau. Tôi muốn hỏi, các bạn có đánh giá như thế nào về chất lượng đường truyền mình đang sử dụng cũng như chất lượng của hỗ trợ, giải đáp khúc mắc khách hàng của các nhân viên hỗ trợ??

Theo nhận xét của tôi thì tôi xếp theo thứ tự thế này:

1. Đường truyền của Viettel:

Chất lượng đường truyền khá ổn định – mặc dù tốc độ không cao lắm (tốc độ khi đăng ký, gói nhỏ nhất là 2048/512 kb/s).

Thái độ, chất lượng phục vụ và giải đáp, khắc phục sự cố khá nhanh (đảm bảo có mặt trong vòng 24h – ngày làm việc, để giải quyết sự cố khách hàng), tôi cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của đơn vị này. Tuy nhiên thì phạm vi phục vụ của Viettel chưa đi đến hết các khu trong thành phố Hà Nội được, nên hơi buồn.

* Đánh giá chung là đường truyền của Viettel là: khá tốt

2. Đường truyền của VDC:

Đường truyền ổn định, tốc độ khá thấp (1536/512 kb/s – tốc độ của gói nhỏ nhất), nhưng tôi thấy đó là tốc độ thực tế và đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng cầu một văn phòng nhỏ - chừng 3 – 10 máy tính truy cập.

Chất lượng phục vụ của hỗ trợ kỹ thuật cũng khá ổn. Tuy nhiên, mặc dù là đơn vị hàng đầu trong ngành viễn thông nhưng cũng chưa có đủ cổng để đáp ứng nhu cầu phục vụ của khách hàng.

* Đánh giá chung đường truyền của VDC là: Ổn định

3. Đường truyền của FPT:

Đường truyền khá nhanh, mỗi tội chỉ chạy ổn định trong thời gian đầu mới lắp đặt – còn sau đó thì thảm hại. Trước đây, tôi đã từng hủy một hợp đồng Internet của FPT vì chất lượng đường truyền, chất lượng phục vụ kém, thế nhưng tôi chuyển đến khu vực mới thì không có lựa chọn khác – bắt buộc phải dùng FPT.

Gói cước nhỏ nhất có tốc độ: 4096/512 kb/s; về lý thuyết thì gói cước này có thể đảm bảo đủ cho một phòng khoảng 15 máy tính tính chơi games online, thế nhưng, với FPT thì là điều khó có thể.

Chất lượng đường truyền đã tệ, nhưng cách phục vụ còn tệ hơn nữa. Khi có hiện tượng bị dứt mạng liên tục, tốc độ giảm, tôi có liên lạc với bộ phận hỗ trợ, nhưng họ nói là họ kiểm tra từ tổng đài – modem của tôi vẫn kết nối tốt (mặc dù lúc đó tôi đang tắt modem). Sau khi mở lại modem, thì tôi thấy có mạng – dùng được chừng 1 ngày, lại đứt liên hồi, tôi liên lạc với hỗ trợ kỹ thuật thì họ kêu máy tính tôi bị nhiễm virus, thiết bị kết nối lỗi,…. Tôi cũng chiều họ và thay thế các thiết bị của mình như yêu cầu (vố cũng là dân IT, nên trong nhà tôi lúc nào cũng có sẵn vài ba cái máy tính), nhưng cũng chẳng cải thiện được gì cả. Tính từ khi có hiện tượng đứt mạng đến thời điểm này được chừng 02 tháng rồi, thế nhưng cũng chưa có thấy FPT khắc phục gì, cũng chưa từng thấy nhân viên của FPT đến kểm tra theo yêu cầu, mặc dù tôi cũng đã gọi đến khá nhiều lần.

* Đánh giá chung của tôi về mạng FPT là “Quá kém”.

các bạn hãy xem hình mình chụp tại modem nhà mình nè - tình trạng như thế này đã kéo dài ~3 tháng, mình đã liên hệ với FPT khá nhiều lần nhưng đến h vẫ chưa từng có người đến kiểm tra và khác phục:

tốc độ down/up quá lởm

4. Các mạng khác như EVN, netnam,…. Tôi không dùng nên cũng chưa biết, không biết các bạn thì sao?

(đây có thể là một bài so sánh của tôi, cũng có thể coi là một bài phản ánh chất lượng dịch vụ mạng thực tế của tôi).

Nếu bạn nào không tin, có thể liên lạc với tôi:

Xuân Đạt.

Mobil: 0936.535.969

Viết Dũng
Trả lời 12 năm trước

Em xin viết một vài dòng tâm sự

Các bác có biết lý do tại sao em lại vào đây không? vì em đang dùng ADSL của một mạng quá tệ. em không thể chịu được nên phải đi tìm một nhà mạng khác. serch google em vào được đây. thiết nghĩ mình cũng nên nói lên một thực tế để người đời còn biết đường mà tránh.

Em ở nhà trọ, dùng mạng của một ông anh đăng ký từ trước khoảng 1 năm rồi, trọn gói 350k . từ khi em chuyển đến đây khoảng 6 tháng chưa một ngày nào được dùng mạng ngon. đường truyền về 0 một cách vô lý. khoảng 5 phút lại có, hoặc có khi cả tiếng, một ngày hoặc vài ngày. dis bất cứ lúc nào kể cả ngày và đêm. gọi điện lên tổng đài bao giờ cũng nói đường truyền vẫn ổn.

Thời gian gần đây nó trở nên thậm tệ. mất mấy ngày nên em reset lại modem (lấy thông số trong hợp đồng) thì có mạng. thời gian có chỉ tính bằng giây. lúc em đứng dậy lại mất. reset lại có đứng lên lại mất... bực mình không gì tả nổi.

Chắc các bác cũng đang tò mò không biết là mạng gì đúng không?

em xin thưa đó là FPT-LÔMCÔM

em không hiểu tại sao FPT mobile tốt bao nhiêu thì lại sinh ra cái thằng FPT lomcom dở tệ đến vậy. sắp tới lại còn mua EVN lômcôm nữa thì không biết thành cái gì nữa?

Trả lời 11 năm trước

VNPT gói Basic mới lắp 3 ngày, đang tải thử thấy ok:

tốc độ tải của VNPT gói Basic

Mai Hương
Trả lời 11 năm trước

FPT là ok nhất rồi!!!

VNPT
Trả lời 8 năm trước

VNPT là nhất rồi

VNPT
Trả lời 8 năm trước

Internet ADSl cho gia đình

VNPT Khuyến mãi lắp đặt Internet cực sốc tại HCM

* MIÊN PHÍ 100% LẮP ĐẶT INETTERN ADSL VNPT tại BÌNH CHÁNH(trừ xã Phong phú, Đa phước, Bình hưng), QUẬN 6(P.10,P.11,P.12,P.13, TẠI QUẬN 9, QUẬN THỦ ĐỨC, QUẬN 12, QUẬN BÌNH TÂN, HUYỆN HÓC MÔN, HUYỆN CỦ CHI, HUYỆN P14), QUẬN 8(P.15,P.16), HUYỆN NHÀ BÈ, CẦN GIỜ

* MiỄn phí 100% MODEM WIFI 4 port tại HCM

Tặng 1 line ĐTCĐ trị giá 28.000Đ/th gọi miễn phí 3.000 phút cho thuê bao Vinaphone cho cá nhân

Tặng 1 GÓI VINAPHONE 3G - (EZCOM -2G) không giới hạn dung lượng trong vòng 12 tháng(trị giá 50.000đ/tháng) cho khách hàng tham gia gói FAMILY+ trả trước, cam kết sử dụng 18 tháng

LÀM THỦ TỤC TẬN NƠI MIỄN PHÍ Tại HCM

Hot line: 08.38.686.686 - 0903.80.97.97-0914.11.46.48

  • Gói Internet VNPT MEGAVNN EASY + tại HCM
  • Tốc độ Down/Up: 5Mbps / 512Kbps
    ***Khách hàng chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán sau:
    -Thuê bao trọn gói:150.000 đ/tháng
    - Giảm30.000đ/thángtrong 18 tháng (còn lại120.000đ/tháng)

  • Gói Internet VNPT MEGAVNN FAMILY +tại HCM

Tốc độ Down/Up: 7Mbps / 640Kbps
***Khách hàng chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán sau:
- Thuê bao trọn gói:250.000 đ/tháng
- Giảm70.000đ/thángtrong 18 tháng (còn lại180.000đ/tháng)

Ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng tham gia trả cước trước Internet VNPTADSL VNPT tại HCM

Hình thức thanh toán

Easy +(5Mkbps/512Kbps)

Family+(7Mbps/640Kbps)

Trả trước 6 tháng

105.000/tháng

165.000/tháng

Trả trước 12 tháng

90.000/tháng

150.000/tháng

Trả trước 18 tháng

80.000/tháng

145.000/tháng

Lưu ý:
- Khách hàng cam kết sử dụng dịch vụ Internet VNPT18 tháng.
- Giá trên chưa bao gồm10%VAT.
- Cước khuyến mãi áp dụng từ tháng sau tháng hòa mạng.
- Thời gian lắp đặt dịch vụtrong vòng 2ngày.

Thủ tục đăng ký lắp mạng VNPT tại HCM:
+ Chỉ cần CMND nhân dân thành phố photo (không cần công chứng).
+ Nếu là CMND tỉnh : cần thêm 1 trong những loại giấy tờ có liên quan của người đứng tên lắp đặt với địa chỉ lắp đặt : HK, KT3, tạm trú còn thời hạn, photo sổ đăng ký tạm trú, giấy mua nhà có dấu của chính quyền, giấy thuê nhà có dấu của chính quyền, giấy phép kinh doanh, …..

+Khách hàng không đủ thủ tục tham gia chương trình khuyến mãilắp đặt Internet ADSLphải trả trước ít nhất 06 tháng

Vui lòng liên hệ:08.38.686.686-0903.80.97.97-0914.11.46.48 để làm hợp đồng lắp đặt Internettận nơi tại HCM