Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm sao để quản lý được máy con trong mạng?

djghjdgh18/05/2009 - 13:48

Lượt xem 779
Mình dùng một modum 2 cổng? và dùng gói cước ADSL nhẹ nhất của viettel. và cho hàng xóm dùng 1 cổng. vậy làm sao để biết được dùng lượng hàng xóm sử dụng là bao nhiêu?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

18/05/2009 - 13:50
Hai máy nối chung với nhau qua Hub hoặc modum thì chưa phân biệt được máy nào là chủ, máy nào là khách đâu bạn, bạn fải chỉnh thông số card mạng đúng thì mới thành mạng với máy chủ và máy con.
Nếu bạn dùng theo dung lượng (tức là xài bao nhiêu trả bấy nhiêu) thì nhà cung cấp sẽ dựa vào số kb hoặc mb hoặc gb mà bạn đã dùng rồi tính thành tiền, mình ví dụ nha: bạn tải 1 bài nhạc là 4mb, và mở 1 trang web với dung lượng 50kb, thì tổng cộng dung lượng bạn dùng là 4050kb (1mb=1000kb), chẳng hạn 1kb=2 đồng thì số...
Hai máy nối chung với nhau qua Hub hoặc modum thì chưa phân biệt được máy nào là chủ, máy nào là khách đâu bạn, bạn fải chỉnh thông số card mạng đúng thì mới thành mạng với máy chủ và máy con.
Nếu bạn dùng theo dung lượng (tức là xài bao nhiêu trả bấy nhiêu) thì nhà cung cấp sẽ dựa vào số kb hoặc mb hoặc gb mà bạn đã dùng rồi tính thành tiền, mình ví dụ nha: bạn tải 1 bài nhạc là 4mb, và mở 1 trang web với dung lượng 50kb, thì tổng cộng dung lượng bạn dùng là 4050kb (1mb=1000kb), chẳng hạn 1kb=2 đồng thì số tiền bạn fải trả là 4050x2đồng=8100đồng, trường hợp này thì bạn nên cài chương trình đo dung lượng ở máy bạn, khi bạn truy cập internet thì chương trình sẽ đo và cho bạn biết máy bạn đang sử dụng là bao nhiêu, cuối tháng bạn sẽ lấy số tổng rồi trừ cho dung lượng mà bạn sử dụng thì sẽ ra phần của hàng xóm xử dụng.
còn nếu bạn xài gói cứoc trọn gói (tức là dù mỗi tháng bạn xài bao nhiêu đi nữa thì bạn vẫn chỉ trả đúng số tiền mà bạn đăng ký, chẳng hạn là 200.000/tháng). trường hợp này thì bạn không cần biết nhà hàng xóm xài bao nhiêu, vì họ xài bao nhiêu thì cuối tháng bạn vẫn trả 200.000, nếu chia đôi cho 2 người thì mỗi người fải trả 100.000, bạn chỉ quan tâm khi nhà hàng xóm download quá nhiều làm đường truyền bị chậm (vì khi download, chương trình tải file sẽ chiếm gần hết băng thông của đường truyền) khi đó bạn sẽ thoả thuận với hàng xóm về việc download này, có thể chỉ cho họ download vào thời gian rãnh như nữa đêm hoặc trong giờ mà bạn đi làm, để đường truỳên không bị chậm. (mình ví dụ thêm nha, chẳng hạn tốc độ đường truyền của bạn là 150kb/s, nếu ngừoi hàng xóm bật IDM để tải phim, nhạc,... thì IDM sẽ chiếm gần như hết đường truyền, nếu bạn đang lướt web thì 1 phần nhỏ đường truyền sẽ dành cho bạn nên tốc độ sẽ rất chậm).
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn