Dùng mạng wireless tốc độ có chậm và bất ổn hơn ADSL không ?

Tôi đang định lắp bộ phát wireless vào đường truyền ADSL đang có sẵn ở nhà để tiện cho laptop. Nhưng hình như với vẫn tốc độ gói ADSL có sẵn thì wireless có chậm hơn và không ổn định bằng phải không các bác ?
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
Mạng không dây tốc độ cao nhất cũng chỉ là 54mb so với 100mb của mạng có dây bình thường. Mặt khác do ảnh hưởng của môi trường truyền dẫn, mã hóa đường truyền ... vì vậy thường không đạt tốc độ tối đa như trên. Nếu bạn dùng internet thì không ảnh hưởng gì nhiều, tuy nhiên nếu bạn nối mạng LAN giữa các máy với nhau thì khi xem film, copy file .... bạn sẽ thấy ngay sự khác nhau giữa mạng có dây và không dây. Lưu ý là khi mua AP bạn nên chọn loại có anten rời, theo kinh nghiệm của tôi thì anten rời sóng khỏe hơn anten ngầm. Ngoài ra bạn có thể mua anten khác, hoặc tự làm anten wifi để mở rộng vùng phủ sóng, tăng chất lượng truyền dẫn