Cách lắp đặt wifi gia đình khi đang dùng mạng dây?

Nhà mình đang sử dụng mạng dây nhiều cổng dùng chung với vài nhà hàng xóm nữa, modem đặt tại nhà bên cạnh nhà mình, tốc độ cũng khá 100Mbps.
Nay mình có nhu cầu dùng wifi, vậy mình chỉ mua wireless cắm vào cáp mạng dùng có được không ? hàng tháng có tính thêm cước không ? cách lắp đặt ? và nếu mình mua wireless tốc độ 150Mbps thì khi dùng tốc độ là 150 của wireless hay 100 của mạng dây ?
Các bạn tư vấn cho mình nên mua loại nào rẻ và tốt nhé !

Trần Báu
Trả lời 12 năm trước

Bạn mua wireless về, tắt chức năng phát DHCP của nó rồi cắm vào cáp mạng là dùng được, không mất thêm cước, tốc độ thì không cần quan tâm vì cả wireless và mạng dây đều có tốc độ cao hơn tốc độ đường truyền nhà mạng.

Giá cả: cỡ 1000K là ok

Nguyễn Văn Nhất
Trả lời 11 năm trước

Cứ kiếm 1 con wireless xịn xịn 1 tí, phát chuẩn N nữa là được thôi bạn ạ. Còn tiền mạng thì nó vẫn tính của mạng dây thôi, bạn đăng ký dùng trọn gói thì k hông phải lo tiền mạng phát sinh thêm hàng tháng do lắp wifi đâu

lieng that khang
Trả lời 11 năm trước

Nếu bạn đã có internet thì chỉ cần mua 1 cái bộ phát wifi (hay còn gọi là access point) về lắp vào thế là bạn có wifi. Tốc độ modem ghi 100Mb chỉ là tốc độ tối đa của thiết bị. Còn bạn đăng kí với nhà mạng gói cước mạng thế nào thì bạn có tốc độ thế ấy. VD: 1 tháng bạn trả 200k cho gói cước 4Mb, hay 800k cho gói cáp quang 20Mb. Bởi thế nếu tốc độ mạng của bạn như thế nào thì tốc độ wifi như thế ấy. Vì trên lí thuyết tốc độ phát wifi của thiết bị bạn có thể lên tới 150Mb. Nên bạn cứ yên tâm. Sẽ không có chuyện bạn lắp wifi vào tốc độ sẽ chậm hơn đâu.

Còn giá cả thì cũng không mắc như bạn kia nói,giá chỉ cần 300k là bạn có thể có thiết bị và có người tới tận nhà bạn lắp đặt luôn rồi. Bạn có thể tham khảo link dưới

http://www.vatgia.com/raovat/8856/5591515/lap-dat-wifi-gia-re-tan-nha-chi-300k-01656206348.html

thuc huong
Trả lời 10 năm trước

minh mion lap wifi voi mang cap Q minh co can mua them modem khong ban?

van
Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn muốn share mạng cho người khác dùng thì có thể gắn thêm hoặc nhà bạn nhiều tầng, tầng trên ko thể bắt đc sóng wifi hay yếu thì có thẻ gắn thêm modum nữa cho mạng mạnh thêm bạn nhé! nếu cần bạn liên hệ mình để đc tư vấn thêm lắp modum wifi giá rẻ nhất! 01272689496