Làm sao có thể biết được có người đang truy cập được vào wifi nhà mình trong trường hợp trót lộ pass

các bác giúp với. em đang dùng hàng AP - IODATA
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
BBạn có thể kiểm tra xem trạng thái của kết nối không dây bằng phần mềm NetStumbler (www.netstumbler.com). Công cụ này sẽ cho bạn biết cấu trúc tổng thể của mạng như hiển thị những ai đang hoạt động trên đó. Về mặt lý thuyết bạn có thể làm điều tương tự với cửa sổ Wireless Network Connection Status của Windows. Hình ảnh minh họa dưới đây về NetStumbler cho thấy công cụ hiển thị ra các thông tin như các mạng không được bảo mật, các điểm chết (dead spots) nơi mà tín hiệu sóng yếu, và các điểm truy cập mạng không dây đang lừa phỉnh người dùng, hoặc thậm chí là cho thấy các hành động can thiệp đến hệ thống mạng không dây. http://hk.media.thongtincongnghe.com/upload/large/0711/27/hack_001.jpg Xem sơ qua các cột bạn sẽ thu gom được một số thông tin về địa chỉ MAC, SSID, kêng truyền (channel), tốc độ speed), loại mã hóa, và chi tiết về cường độ tín hiệu lẫn độ nhiễu. Nếu máy tính của bạn có thiết bị định vị toàn cầu GPS thì NetStumbler có thể chỉ ra vị trí địa lý của từng điểm truy cập (Access point) điều này rất hữu ích cho việc xác định và tìm kiếm "những điểm truy cập lừa phỉnh" không thuộc công ty bạn. Bước 2: Bắt lấy các dữ liệu đang truyền Wireshark là phần mềm phân tích các giao thức mạng khá thông minh, thông thường nó được sử dụng để chẩn đoán và khắc những sự cố phát sinh trên mạng. Nhưng nó cũng có chức năng bắt gói nghĩa là bạn có thể sử dụng để lấy ra một số gói dữ liệu được truyền trên mạng LAN Ethernet, Wi-Fi, Bluetooth hay thậm chí là trên cả kết nối USB. Nó cũng có khả năng giải mã các luồng thông tin trên mạng sử dụng cơ chế mã hóa WEP và WPA. Bạn vào Capture --> Interfaces và nhấn vào nút Start sau đó thử truy cập vào một trang web bạn sẽ thấy Wireshark cho ta những gì. Các thông tin về địa chỉ IP nguồn và đích, giao thức cũng như nội dung các dữ liệu được truyền trên mạng. Các hacker sẽ dễ dàng lấy được các thông tin quan trọng ở bước này nếu dữ liệu truyền không được mã hóa. http://hk.media.thongtincongnghe.com/upload/large/0711/27/hack_002.jpg Tốt nhất là nên dùng nên mật khẩu cho an tòan [:-P]
quanghieuhcm
Trả lời 15 năm trước
- Bạn muốn biết ai đang sử dụng wifi của mình thì bạn truy cập vào địa chỉ của modem wifi, trường hợp bạn không biết thì bạn chọn "run", gõ "cmd", xuất hiện màn hình màu đen gõ "ipconfig /all", sẽ có một loạt dãy số, bạn để ý hàng có chữ "default gateway", bạn nhìn thấy số của hàng đó rồi gõ số đó vào trình duyệt web, sau đó gõ user và password. Sau khi vào được thì tùy loại modem, bạn cố gắng tìm mục DHCP, vào đó bạn sẽ thấy nó được cấp bao nhiêu IP, những IP nào đang sử dụng -> bạn biết ai đang truy cập vào modem của mình. - Nếu pass cũ đã bị lộ thì bạn cũng làm như bước trên để vào modem wifi, sau đó tìm mục security hay password gì đó (tùy modem) -> thay đổi password. - Điều cuối cùng là "goodluck to you".
Trần Thị Chinh check gia
Trả lời 13 năm trước

Khi thấy Modem ở nhà nhấp nháy liên tục là có người đang vào mạng

vuong vi
Trả lời 12 năm trước

ban vao star - > run

go lenh cmd

hien len 1 bang sau do ban danh lenh : net view

Enter nhin thay bao nhieu nguoi lien