Tôi có thể chia sẻ một máy in hay thiết bị điều khiển game qua mạng Wi-Fi như thế nào?

hanabenh
Trả lời 16 năm trước
Với khoảng 50$ đến 100$ bạn có thể mua được một adapter để biến đổi bất kỳ thiết bị nào sử dụng cổng ethernet chạy dây thành một cổng có khả năng Wi-Fi. Các cầu nối kiểu này có thể tìm thấy từ các công ty như D-Link và Netgear thường được đưa ra thị trường như các "wireless game adapter" cho PlayStations, GameCubes và Xboxes. Tuy nhiên chúng cũng làm việc tốt tương tự như các máy in ethernet và mạng camera bảo mật. Thông thường các adapter làm việc đúng với tính năng được thiết lập nếu mạng Wi-Fi của bạn được cấu hình sử dụng DHCP, cấu hình cho phép định địa chỉ IP động. Nếu không, bạn có thể thiết lập adapter bằng việc kết nối nó vào máy tính và sau đó gán một địa chỉ IP. Chú ý rằng với các thiết bị điều khiển game kiểu cũ bạn phải gắn chúng vào một adapter mạng được trang bị một cổng ethernet trước khi có thêm một cầu nối. Xbox 360 có một cổng USB, với cổng đó, Microsoft cũng bán một Wi-Fi adapter. Với các máy in không hỗ trợ cổng Ethernet thì bạn vẫn có thể mua một wireless print server. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua được nó ở các hãng như Belkin, D-Link và Linksys. Bảo đảm rằng bạn phải chọn một print server có các cổng (USB hoặc song song) thích hợp với máy in của bạn. Mặc dù vậy phải lưu ý rằng các thiết bị đa chức năng cũng có thể mất hầu như các chức năng in ấn nếu được nối mạng theo cách này.