Làm cách nào chứng thực user khi dùng Wifi ???

Cty em muốn lắp đặt mạng wireless cho toàn bộ tòa nhà. Việc sóng sánh và lắp đặt thì ko phải lo rồi. Ở đây em muốn hỏi các bác là do nhu cầu của cty nên cần chứng thực user khi connect vào wifi. Ở đây chì cần 2 loại user : - Guest : key public, chỉ được phép sử dụng internet, ko access đc tài nguyên local. - User bthg : key hạn chế ng biết,sử dụng đc internet và tài access tài nguyên local. Tại em thấy ờ mấy quán cafe khi connect wifi thì nó hiện ra cái web cho đăng nhập = account Nokia_Ovi gì đó. Thì ko biết các bác nào, hay cty nào có giải pháp thì chỉ bảo hay liên hệ với em giùm. Theo nhatnghe
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Muốn triển khai chứng thực Wifi bạn phải triển khai trên môi trường Domain, và cần cài đặt dịch vụ RADIUS, dịch vụ này sẽ đóng vai trò giao tiếp giữa AP và DC. - Còn nếu sử dụng CISCO thì bạn sử dụng ACS