Cho mình hỏi về mạng không dây một chút?

Đợt tới này mình định lắp mạng kô dây cho máy tính nhà mình để vào internet. Trước đây nhà mình nối mạng modem có dây.Vậy bây giờ mình cần phải mua một các mạng không dây một modem có anten để hỗ trợ mạng không dây đúng không các bạn Mình muốn các bạn tư vấn cho mình các thiết bị cần phải mua với à nhà mình chỉ có một máy tình thôi Các bạn giúp mình nhé cám ơn nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Mô hình modem+router wireless(ko nhất thiết là acesss point,vì thằng wireless router cho nhiều option hơn)cách tạo mạng wifi cũng khá đơn giản,cắm cộng dây từ modem qua router,sau đó thì config.nếu bạn rành 1 chút rồi tự mình set,ko thì bỏ cái đĩa đi kèm với router,nó sẽ hướng dẫn bạn làm sao để có 1 mạng wi fi trong nhà - Hiện nay có 2 chuẩn thông dụng là G và N(chú ý là N basic speed chỉ là 150,còn N plus mới là 300),thiết bị thu sóng gọi là apdaptor wireless,gắn trong dùng khe pci,ngoài thì gắn usb,mua chuẩn nào cũng dc(G và N),tuỳ theo nhu cầu và túi tiền - Nếu vẫn còn gà,khi mua xong hỏi mấy anh kĩ thuật viên là, sao set,ngoài ra tránh hoàn long,phong vũ,có thể ghé hợp nhất hay amtech để kham khảo