Hỏi cách thiết kế mạng Lan cho máy tính xách tay và máy desktop

Hiện nay nhà em có 1 máy để bàn, 1 máy xách tay, và 1 máy in. Xin hướng dẫn em cách thiết kế 1 mạng LAN nội bộ giữa máy tính để bàn và xách tay để có thể dùng chung được máy in, share được các files giữa 2 máy với nhau, share được line Internet. Các thiết bị em đã có - 1 modem ADSL - 1 Switch - 2 máy đã có card mạng - Dây nối Hướng dẫn em kỹ 1 chút vì em ko rành lắm trong việc này. Thanks all
Còi lười
Trả lời 15 năm trước
Không hiểu ý bác lắm, nên chỉ có thể nói như sau thôi: Để đạt yêu cầu như bác, cần như sau: 1. Kết nối vật lý - 3 dây mạng. Dây 1 nối từ modem ADSL <--> Switch; Dây 2 nối từ máy để bàn đến Switch; Dây 3 nối từ laptop đến Switch. - Cắm cable của máy in vào máy để bàn. - Cắm điện cho các thiết bị trên :P 2. Còn lại - Cấu hình IP Local trên modem ADSL. Ví dụ địa chỉ modem ADSL có thể đặt 192.168.0.254/255.255.255.0. Có thể đặt chế độ IP động để Laptop dễ dùng. - Máy để bàn đặt IP tĩnh, cùng lớp với cấu hình trên modem ADSL. Share máy in trên máy đó. Ví dụ đặt 192.168.0.xxx/255.255.255.0. Đặt Gateway là địa chỉ modem ADSL, DNS là địa chỉ do ISP cũng cấp trong tờ hợp đồng ADSL - Máy Laptop có thể đặt IP tĩnh hoặc đồng, tùy. Khai bao máy in mạng trỏ đến địa chỉ IP của máy để bàn. Còn gì kô nhỉ [:(]