Virus làm sập mạng Lan của em rùi giúp em với?

Chào các chuyên gia! Cho em hỏi cách diệt Virus làm trùng địa chỉ MAC của modem và card mạng với. Nó cứ nhảy lung tung cả lên, lúc thì modem trùng máy này, lúc thì máy khác. Tắt máy bị trùng là mạng Internet out luôn, tắt Switch mới được. Em đã cài lại hết các máy rùi nhưng chỉ được 1 thời gian rất ngắn (Đóng băng không ăn thua gì cả). Dùng lệnh: "arp -s Địa chỉ modem Địa chỉ Mac" thì ko bị trùng nữa. Nhưng con tạo Gateway thì vẫn còn. Xin các chuyên gia chỉ giúp gấp giúp em. Thanks các anh nhiều!!!
Trả lời 15 năm trước
Tôi đã bị trường hợp này và khắc phục được. Cái này cũng dễ thôi, bạn mua đĩa NAV 10.0.2 mới đi(bản dùng cho cả Server và Client mà có thể quản lý từ xa ấy), cái này trong phần network setting của nó có rất nhiều tính năng. Cái cần chọn trong setting của nó là Anti MAC spoofing. Cài cái này cho các máy là OK ngay. Chúc may mắn!
Mã Hoàng Anh
Trả lời 12 năm trước

Cách khắc phục con virut này

mạng máy tính của bạn có lẻ đã lâu nhiễm con kido hoặc confliker hoặc donadup ( symantec)
các bước thực hiện như sau
1> tại 1 máy bất kỳ try vấn vào các trang web sau
www.microsoft.com
www.symantec.com
www.kaspersky.com
niếu không vào được và báo lỗi là DNS sai thì máy tính bạn 100% phần tram dính chú này
2> ngay lập tức dùng 1 máy tính sạch lên trang này
http://www.microsoft.com/technet/sec.../MS08-067.mspx
download ngay bản vá lỗi của windown
và trang nàyhttp://www.microsoft.com/downloads/d...displaylang=en
download tool removal con này down load bản cập nhật mới nhất của phần mền diệt virus
3> copy 2 file này vào CD + update phần mền diệt virus
4> đến từng máy chạy safe mode
5> turn off system restore
6> chạy update và Scan
7> chạy update cho phần mền diệt virus
8> tắt chức nằng autorun

note: phải triển khai toàn bộ máy tính+ cùng lúc

con này lay lang bằng USB và share folder . khi lây xong nó sẻ lấy Chính account của máy đó đăng nhập vào hệ thống. niếu hệ thống bạn có policy là đang nhập pass sai thì sẻ lock account thì đây chính là nguyên nhân. hoặc nó sẻ đang nhập liên tục làm nghẽn mạch hệ thống. xin ra nhiều log file ...... tự động tạo task schedule 1 giờ chạy 1 script chạy virus ....

con này rất nguy hiễm. chỉ nên dùng tool MRT của microsoft thôi dùng dùng tool của các hãng khác sẻ làm hỏng .net 2.0

chúc may mắn ! thành công nhớ thank mình nhé :)