Tôi muốn hỏi cách nào để kết nối hai máy tính để bàn và laptop trong cùng một đường truyền ADSL

[:-/]
styles
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! - Hiện nay có những loại modem ADSL có tính năng Wireless. Nếu modem nhà bạn là loại đó, thì mọi chuyện rất dễ dàng. Cả ba máy tính (2 máy tính để bàn và 1 laptop) đều được Modem cấp cho địa chỉ IP, ví dụ như: 10.0.0.10, 10.0.0.11 và 10.0.0.12. Sau đó, từ một trong ba máy tính của bạn muốn kết nối đến các máy tính còn lại để copy dữ liệu thì có thể làm theo các bước sau: Vào Start, Run \\10.0.0.x (x= địa chỉ máy mình muốn kết nối đến). Trường hợp thứ hai, nếu modem ADSL của bạn không có tính năng Wireless và bạn có 1 thiết bị Access Point riêng biệt. Khi đó, bạn có thể làm như sau, 2 máy tính của bạn cắm vào Modem, thiết bị Access Point cũng cắm vào modem - với điều kiện là modem phải đủ cổng để cắm các thiết bị vào. Lúc đo, Access Point đóng vai trò là DHCP Relay, và modem vẫn cấp địa chỉ IP cho laptop. Sau khi các máy tính đã được cấp IP thì có thể kết nối đến nhau giống như trường hợp trên.
bvatoi
Trả lời 15 năm trước
Tôi không biết bạn xài modem wireless hay access point ( 1 modem , 1 access point). Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cả 2 trường hợp cho bạn : 1. Nếu là modem wireless. Cái này thì đơn giản, nhưng yêu cầu laptop và pc của bạn phải có card wireless ( thông thường phải mua thêm cho pc còn laptop đời cao hiện nay có sắn nếu ko cũng phải mua ---> tốn kém phểt)), lúc này thì hầu như ko phải config gì nhiều cho modem ( chỉ config security ),bạn để MD ở đâu trong nhà cũng dc, tốt nhât gần chỗ cắm line ADSL--> bạn cắm line ADSL , bật MD, bật 2 pc, rồi search là lướt net ok. 2. Nếu là access point ( 1 modem ADSL, 1 access point) thì lúc này phức tạp hơn chút. Lúc này Config modem ADSL --> đổi default gate way sao cho không đc trùng với access point là OK. Chúc bạn thành công
cong danh
Trả lời 15 năm trước
ban chi can mua mot router co hai lo cam the la xong.