Em đang học 12 nhưng giờ e rất tò mò. em đang nghiên cứu về mạng lan?

có 1 số vấn đề cần hỏi anh chj. mong a c giúp e vs bên nhà em. có 1 tiệm net. e cũng hay vào chơi lắm ak. khi vào em muốn từ mấy em gửi dử liệu wwa máy con khác. thông qua máy chủ. em cần anh chị giúp nhé. huhu đang cần  a

Bùi Văn Hiển
Trả lời 12 năm trước

Nếu chia sẻ trong mạng LAN thì không cần qua máy chủ đâu em.

Cho tất cả những gì cần chia sẻ vào trong 1 folder (không được đặt tên sai quy tắc - nên đặt tiếng việt không dấu và không có khoảng trắng ví dụ: chiase, chia_se).

B1. Chuột phải vào folder ấy chọn sharing ......

Nếu nó chưa hiện 2 ô vuông để tích thì click vào dòng Just enable sharing... lên. Sau đó tích vào 2 ô vuông nhỏ. (đối với winXP)

Nếu là win 7 thì chuột phải chọn share with ->> specific people -->> add thêm cái every one --> tích full. sau đó propertice vào cái folder -->sharing và kiểm tra có every one chưa.

B2. Xem địa chỉ IP của máy nguồn (là máy share thư mục đó).

vào start un (với WinXp) hoặc start với win7 gõ cmd.

bảng đen hiện lên gõ ipconfig, sau đó xem địa chỉ IP (IP address) có dạng 192.168.1.10 hoặc x.x.x.x (x là số tự nguyên)

B3. Sang máy muốn lấy dữ liệu.

Vào start un (với XP) hoặc start (với win7) gõ địa chỉ IP máy nguồn.

ok. sẽ thấy thư mục muốn chia sẻ hiện lên. Vào đó rồi copy dữ liệu thôi.

Chúc em thành công

Nguyễn Hữu Long
Trả lời 12 năm trước

Nếu chia sẻ dữ liệu trong mạng LAN thì dùng chức năng Sharing and Security của Window là được rồi.

Cứ share mặc định thôi, em học lớp 12 thì tiếng Anh chắc xài được, em cứ mò mẫm tùy chỉnh vài thứ, vì dụ phân quyền chẳng hạn.

Không cần đặt IP tĩnh cũng được.

phạm văn hùng
Trả lời 12 năm trước

Máy bạn trên kia hướng dẩn theo cách ko phải của 1 tiệm nét rồi ở tiệm net người ta dùng cms mà