Xin hướng dẫn cách kết nối 1 laptop với 1 máy tính để bàn để có thể dùng chung máy in ?

Công ty mình nghèo quá, ko có mạng Lan gì cả, mọi người dùng laptop và dùng wireless để vào mạng.

Có 1 máy tính để bàn kết nối máy in và máy scan nhưng không có mạng gì cả, thành thử khi in 1 cái gì đó thì toàn phải copy tài liẹu rồi chuyển vào máy bàn để in - vì mình làm việc bằng laptop mà. Nhưng mình dùng phần mềm kê khai thuế thì không thể copy dữ liệu như thế được.

Các bạn xem có  cách nào để kết nối máy laptop với máy bàn để mình có thể in được từ laptop của mình ( máy bàn coi như máy trung gian để mình sử dụng máy in thôi) ko, nếu không thì mình đến chuyển công ty mất :((

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

Có các giải pháp sau đây cho bạn :

- Bạn kết nối máy bàn kia với mạng internet và thục hiện giải pháp máy in mạng.

- bạn cài đặt máy in lên laptop của bạn, mỗi khi cần thì gắn máy in vào dùng là ok.

Nguyễn Quang Hiệp
Trả lời 13 năm trước

Dĩ nhiên là được rồi. Bạn làm như sau:

Trước tiên bạn cài driver vào máy PC và sharing máy in bình thường.

Cài đặt wireless của bạn đầy đủ chức năng như SSID (tên mạng) và password.

Tắt chức năng DHCP sever của Wireless đi, sau đó cắm dây Lan từ modem vào port 1,2,3,4 của bộ phát Wireless.

Lý giải khi tắt DHCP sever của Wireless thì bộ phát sẽ ko cấp phát địa chỉ riêng của nó nữa mà nó sẽ có chức năng như 1 cái switch nhận tín hiệu và IP từ modem để cấp phát trực tiếp cho các máy laptop.

Sau đó khi connect với máy in qua mạng ko dây bạn chỉ cần từ máy laptop

vào Run: \192.168.1.xx <--- địa chỉ IP của máy PC

khi kết nối vào được với PC là bạn đã nhìn thấy biểu tượng máy in đã được chia sẻ là ok

chuột phải chọn connect hoặc install là xong

Chúc bạn thành công !

Nếu cần thì cứ yahoo cho mình sẽ hướng dẫn bạn kỹ hơn.

ruaonline2006yahoo.com