Mạng ngang hàng là gì?

Khái niệm này rất chi là mơ hồ có bác nào biết không chỉ giúp em với. xin cảm ơn......
trung
Trả lời 15 năm trước
Mạng ngang hàng là một kiểu mạng được thiết kế cho các thiết bị trong đó có chức năng và khả năng của các thiết bị đó là như nhau. Mạng ngang hàng đơn giản cũng được biết đến bằng việc so sánh với mạng Client/Server, mạng mà trong đó chứa các thiết bị chịu trách nhiệm cung cấp hay phục vụ thông tin mạng và các thiết bị khác sẽ sử dụng các tài nguyên mạng hay nói cách khác chúng như các Client của các Server này. Mạng ngang hàng phổ biến ở trong những mạng LAN nhỏ, điển hình là mạng Window gia đình. Mạng ngang hàng trên Internet đã đạt được nhiều thành công nhất định đặc biệt trong dịch vụ chia sẻ file (như Napster). Tuy nhiên, nhiều dịch vụ chia sẻ file, kể cả Napster, trên thực tế được tích hợp trong cả mạng ngang hàng lẫn mạng Client/Server. Về mặt kỹ thuật, đây được gọi là các mạng lai [:D]