Có thể kết nối PC Pentium III với laptop thông qua USB-LAN và Cable LAN được không?

PC Pentium III không hỗ trợ cổng LAN nên tôi dùng USB-LAN, đã cài đặt driver đầy đủ và connect được Internet qua cổng LAN từ modem. Giờ tôi muốn nối mạng nội bộ giữa PC và laptop để chơi game. Có thể dùng cable thẳng hay chéo? Cách thiết lập cấu hình như thế nào? PC dùng Windows XP và laptop dùng Win Vista Home Basic. Mong bạn đọc chỉ dẫn. Cám ơn rất nhiều!
Chita
Trả lời 15 năm trước
Được đấy chị ạ. Chị chỉ cần cắm LAN USB vào PC và cổng dây LAN vào laptop là kết nối được. Để truy cập được, chị phải share ổ đĩa (click chuột phải vào thư mục chị cần share, chọn Properties/Sharing/ và chọn Share). Như vậy là laptop của chị tự nhận dạng mạng, không cần cài đặt (window vista). Để cho laptop truy cập vào PC, chị start/Run/ và gõ: \\TÊN_PC_CỦA_CHỊ. Tương tự với PC, để truy cập vào laptop: \\TÊN_LAPTOP_CỦA_CHỊ VD: Laptop của chị có username là User-LT thì chị sẽ gõ trong RUN menu: \\User-LT từ PC