Khắc phục lỗi mạng Lan ?

Xin chào các bạn! Mình có một khó khăn mong các bạn giúp đỡ: Mình đấu Lan giữa hai máy trong cơ quan để share dữ liệu. Các thứ cần thiết như cáp, ip đầy đủ, máy tính mới, sử dụng XP và đã quét VR cẩn thận. Vậy nhưng khi share chỉ có một máy share được còn máy kia khi vào phan du lieu share thì cứng đơ không mở được. Mình đã thử nhiều cách như thay cáp, thiết lập lại ip, cài lại driver Lan...vẫn không ăn thua. Trình độ tin học của minh thuộc loại ABC mong các Pro đừng cười và hãy giúp mình. Thanks!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử ping 2 máy xem nào ví dụ : máy 1 192.168.1.10 - máy 2 192.168.1.11 bạn ping xem nó có thấy nhau ko nếu thấy nhau la ok có thể share file bình thường. còn vấn đề mà bạn nói là một máy share thì thấy còn một máy ko thể share thì theo mình bạn nên cài lại cái dịch vụ sharing của microsoft network. bạn làm như sau : click right "my network plane" chọn "pro..." -> click right " local area connetion" chin " pro..." bạn chon "services" chon " add" chon mục " file and printer sharing ...." -> ok all sau đó bạn restart lại máy xem được kô. bạn cũng cần vào services.msc xem mấy cái dịch vụ mạng đã start chưa nha. start-> run ->services.msc ok-> tìm đến computer brower , workstation . phải start nó lên nha. chúc bạn thành công.