Xin giúp đỡ về quản lý mạng LAN ?

Chào các bạn, mình có 1 vấn đề muốn được các Pro trợ giúp. Hiện tại tình trạng mạng LAN của nhà mình được thiết kế như sau: Từ Modem 4 cổng có 1 đường cáp đi ra để nối với 1 Switch, từ Switch đó có 3 đường cáp để nối với 3 máy tính để bàn (3 máy đó thuộc doanh nghiệp tư nhân của papa mình). Bây giờ có 1 người muốn xin nối 1 đường cáp từ modem rồi kéo về Văn phòng của họ. Mình muốn hỏi xem liệu khi nối như vậy thì từ máy tính của họ có truy cập được vào 3 máy tính kia để lấy dữ liệu hay ko (mọi thiết lập của Win mình đều để mặc định, nói chung là chưa chỉnh sửa j). Và có cách nào để ko cho phép các máy tính của họ truy cập vào 3 máy kia nhưng 3 máy kia vẫn hoạt động bình thường ko? (tức là 3 máy vẫn truy cập lẫn nhau được nhưng ko liên quan j đến các máy tính của họ). Vì trước mình có thử làm như trên và thấy vẫn có thể truy cập vào 3 máy kia mà ko có vấn đề j cả. Các bạn tư vấn giúp mình vấn đề này nhé, về khoản mạng mình ko biết nhiều. Nếu như họ dùng đường cáp đó để nối với 1 Switch khác rồi chia sẻ cho 1 vài máy tính khác nữa vào mạng thì có khác j việc chỉ dùng đường cáp đó nối cho 1 máy duy nhất hay ko?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Mặc định của windows là Workgroup giống nhau + đăng nhập các máy đều là Administrator + không có pass User => nên truy cập lẫn nhau được. - Khó kiểm soát được họ dùng đường cáp đó cho bao nhiêu máy (trừ chuyên viên mạng).