Giúp em tư vấn thiết kế mạng Lan ?

Các bác có thể giúp em tư vấn thiết kế mạng Lan cho tòa nhà 3 tầng, mỗi tầng 8 phòng, mỗi phòng sử dụng 01 Access point, phòng mạng ở đầu hồi tầng 3. Cảm ơn nhiều! Theo quantrimang
tellme
Trả lời 14 năm trước
Theo mình, nếu như thật sự số lượng người là ổn định để tiếp kiệm bạn cần khoảng 6-7 switch với 20 Vlan user (ứng với 20 subnet). Nếu trong đám Switch ấy có 1 con layer3 thì tốt lắm tuy nhiên không có thì bạn phải dùng thêm 1 con router nữa đề làm các nhiệm vụ sau : Ip routing interVlan, NAT, DHCP,bảo mật, thiết lập các chính sách tùy chọn khác.