Tenda W541R không kết nối được với modem cáp của SCTV

Modem cáp của SCTV (TPHCM) không cấp IP động cho cổng WAN của W541R nên không thể chia sẻ internet cho nhiều máy. Tại modem hay router?
Lương Thúy Vân
Trả lời 14 năm trước
Bạn làm như sau Thay vì chọn obtain an IP address automatically, bác chọn Use the following IP address --> Nhập vào địa chỉ IP của nhà cung cấp đã cấu hình cho bạn, vd: 192.168.xxx.xxx , subnet mask thường là 255.255.255.0, default gateway vd: 192.168.1.1. Sau đó bạn thử lại xem. Chúc vui
Hồ Thị Linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình là do 2 dải địa chỉ IP của modem và AP khác nhau vì dải IP của truyền hình cáp khác rất nhiều so với dải địa chỉ IP của các modem thông thường. Cách nhanh nhất là bạn vào phần DHCP cua AP tắt nó đi để nó trở thành một switch (vẫn phát sóng wifi) và cắm dây mạng vàng cổng LAN . Còn cách nữa là bạn phải thay đổi địa chỉ IP của AP gần giống với IP của modem thi sẽ sử dụng được cổng WAN . Bạn thử làm đi nhé . Chúc bạn thành công [:D]
Quang Minh
Trả lời 14 năm trước
Cám ơn tất cả các bạn. Sau khi cố công tìm hiểu, mình xác định được nguyên nhân là do cái Tenda W541R mình mua bị lỗi : 2 địa chỉ MAC của WAN và LAN trùng nhau hoàn toàn (đại kỵ) nên modem cáp của SCTV (hoặc modem ADSL cũng vậy) không biết phải cấp IP động cho MAC nào. Cuối cùng ngủ luôn. Mình không có cái W541R khác để kiểm tra nhưng sau khi trả cái bị lỗi mình mua cái Tenda model khác, chạy ổn. Chia sẻ cùng các bạn. Minh