EM MUỐN ĐIỀU CHỈNH TỐC ĐỘ CPU VÀ BỎ MÀN HÌNH WELCOME TRONG WINDOWS XP?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Khi bạn mua một con CPU ví dụ P4 2.4GHz nhưng khi vào Windows XP xem thì lại thấy chỉ có 957MHz. Vậy có chuyện gì xảy ra với con CPU của bạn vậy? Một đặc điểm của Win XP là tự động chuyển đổi tốc độ của vi xử lý và điện thế của CPU. Vì vậy, đối với những CPU mà có thể làm giảm tốc độ thì đôi khi Win XP sẽ không chạy đúng tốc độ thực của nó. Cách giải quyết là bạn hãy kiểm tra mục Power Options trong Control Panel. Trong phần Power Schemes chọn Home/Office Desk hay Always On. Khi ấy Win XP sẽ trả lại thông số thực của CPU. Mỗi khi bạn khởi động Windows XP, bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị một bên là logo của Win XP còn một bên là các tên "user name". Sau đó bạn phải click vào "user name", nhập "password", và máy tính sẽ load Windows XP.Cuối cùng màn hình desktop mới hiện ra. Những bước này thật mất thời gian. Vậy làm cách nào để bỏ bớt chúng đi? Để đăng nhập vào Windows XP mà không cần phải qua màn hình Welcome, trước tiên bạn phải có một account trên máy đã. Sau đó bạn download phần mềm TweakUI từ địa chỉ www.microsoft.com/windowsxp/pro/downloads/powertoys.asp. Cài đặt và chạy TweakUI. Double click chuột vào mục Logon, sau đó click vào Autologon. Đánh dấu check vào ô có tiêu đề là Log on automatically at system startup, nhập user name và password của bạn vào và click OK. Kể từ bây giờ TweakUI sẽ đăng nhập bạn vào máy theo username và password bạn đã chọn. Nguồn : QuanTriMang.com