Hỏi về các ứng dụng trong Windows Server 2k8 ?

Co ai biet ve windown server 2k8 ko? chi? gium em voi'! thank's..>>

cac ung dung pho bien trong windown 2k8?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đây là 1 câu hỏi hết sức chung chung - nếu bạn đã từng dùng Win Server như 2003 chẳng hạn - thì câu hỏi này của bạn có thể hiểu là "sự khác biệt hoặc những điểm mới có trên Win SErver 2008" còn nếu bạn chưa từng sử dụng window server thì mình khuyên bạn hãy tìm hiểu thông tin và tài liệu về winserver(tốt nhất là xem trực tiếp trong microsoft) hoặc tìm trên mạng các tài liệu rất nhiều. Còn nói đơn giản trên các hệ điều hành server của Microsoft có các dịch vụ cơ bản và thường dùng sau:
1. Domain Controller
2. DHCP Server
3. Active Directory
4. Isa
5. File Server
6. VPN Server
7. DNS Server
win server2008 thì cơ bản cũng đầy đủ các tính năng như trên nhưng có những cải tiến đáng kể - đặc biệt là công nghệ ảo hóa - Hyper V được tích hợp sẵn trên Winserver2008 và hỗ trợ ảo hóa từ phần cứng............
Trên đây mình nêu vắn tắt 1 vài điểm cho bạn dễ hình dung chứ như câu trả lời của bạn thienha20 thì đúng là hàm hồ quá.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Win 2k8 là win server nó giống như win bình thường(xp hay 7) nhưng win 2k8 có thêm phần quản lý server(client-server). win bình thường chỉ là dùng làm client. Nếu bạn dùng win bình thường thôi thì không nên dùng win server vì nó nặng thôi.