Wifi chuyên dụng là gì? Lợi ích phủ sóng Wi-Fi

Wifi chuyên dụng là thiết bị cao cấp hơn hẳn router wifi và modem wifi nó có chức năng phát sóng wifi diện rộng cho các khu resort, khách sạn, trường học, cảng biển, khu dân cư và hiện nay một số thành phố lớn đang phủ sóng wifi toàn thành phố thì được áp dụng wifi chuyên dụng này.

Việc triển khai phủ sóng thiết bị phát sóng wifi chuyên dụng phục vụ cho khách hàng đã và đang là cuộc cạnh tranh không thể thiếu trong việc kinh doanh cung cấp dịch vụ cho khách hàng thân yêu.

Vì nếu bạn không có mạng wifi free thì khách hàng sẽ không đến với bạn. Bởi vì rất nhiều người sống và làm việc phụ thuộc vào mạng thông qua các thiết bị cầm tay kết nối qua sóng wifi.

 • wifi chuyên dụng
 • wifi công nghiệp
 • wifi resort
 • wifi hotel
 • wifi trường học

Khách hàng đi nghỉ dưỡng thì mạng vẫn là thứ không thể thiếu, nếu bạn không cung cấp đầy đủ wifi cho họ thì họ sẽ chọn wifi khác hoặc một địa điểm du lịch khác. Vậy nên bạn đã hiểu wifi chuyên dụng là gì chưa và bạn cảm thấy nó cần được áp dụng ngay cho doanh nghiệp minh rồi chứ?

Lợi ích Wifi chuyên dụng cho Phủ sóng

Lợi ích khi sử dụng wifi chuyên dụng là thiết bị không dây tất cả trong một, cung cấp cho khách hàng dịch vụ internet tốt nhất bao gồm:

 • Truy cập IP doanh nghiệp được cấp phát từ trung tâm trên toàn hệ thống.
 • Mạng Wi-Fi riêng cho Doanh nghiệp độc lập được phân quyền tài nguyên sử dụng.
 • Điểm truy cập Wi-Fi miễn phí thông qua trang chào cho Khách chỉ sử dụng hạn chế về thời gian và tài nguyên internet.
Bộ phát Wifi chuyên dụng
Thiết kế: Hình tròn
Bộ phát sóng Wi-Fi Chuyên Dụng tốt nhất
Thiết bị phát sóng wifi chuyên dụng hình tròn được thiết kế lắp trên trần nhà, trần thạch cao với thẩm mỹ cao. Đèn nềnh hệ thống có thể tắc và được quản lý cực kỳ đơn giản, công nghệ phát sóng 802.11ac Wave 2 cho độ phủ rộng và sâu.

 1. Hệ thống mạng  tổng thể thống nhất chạy các dịch vụ, ứng dụng: Internet, Ip Camera, Tổng đài Ip, Smart Home, … sẽ được liên kết với nhau thống nhất, tránh rắc rối trong việc phân quyền, chia tài nguyên rối rắm.
 2. Với wifi chuyên dụng (Wi-Fi Pro), bạn có thể phân quyền Nhân viên, khách hay từng phòng ban để chia sẽ tài nguyên dữ liệu công ty hoặc internet hiện có. Dữ liệu được phân tích và báo cáo chi tiết về tình trạng sử dụng của người dùng khi sử dụng wi-fi
 3. Khi khách hàng bạn ghé tới Doanh nghiệp bạn, bạn nên cho khách hàng hoặc đối tác sử dụng dịch vụ internet miễn phí bởi trang chào truy cập không cần passwrod.So sánh giữa wifi chuyên dụng và wifi dân dụng?
Xem chi tiết: 
https://phuyenxanh.vn/wifi-chuyen-dung-la-gi/

Hoàng Bảo Châu
Hoàng Bảo Châu
Trả lời 34 ngày trước
bài viết của bạn thật bổ ích, cảm ơn bạn nha
Phan Ngọc Huy
Phan Ngọc Huy
Trả lời 32 ngày trước
Wifi chuyên dụng có vẻ khá ổn trong việc sử dụng của doanh nghiệp, nhưng về bảo mật thông tin thì sao ạ ? Nếu các hệ thống đều kết nối với nhau ở cùng một mang lưới, chẳng may bị hack thì lại mất hết dữ liệu hay sao ???
Nguyễn Gia Bảo
Nguyễn Gia Bảo
Trả lời 32 ngày trước
đúng vậy, chưa tính đến hack, chẳng may mử nhầm cái file virut thôi thì nó chạy toàn hệ thống luôn được á
PHUYENXANH.VN
PHUYENXANH.VN
Trả lời 29 ngày trước
Việc triển khai hệ thống Công nghệ thông tin hiện tại gồm nhiều thứ, vlan là công nghệ củ. Camera IP, Tổng đài IP, Máy in mạng, ... Nếu chia vlan thì đơ một con switch nào đó thì các hạ tầng dưới nó chết ngắt. Việc triển khai giải pháp tổng thể này nó luôn đảm bảo và việc mua Switch hay Hub chỉ mang tính chất chia mạng thì cực kỳ đơn giản và nhanh chóng khi gặp sự cố. Chuyện bảo mật ở đây là cao hơn bởi vì Controller nó đảm nhiệm toàn bộ hệ thống mạng, có tích hợp tường lửa, xác thực qua Radius, ... nên nó an toàn hơn hệ thống mạng củ rất nhiều.