Liệu sinh viên có bị nhân viên tư vấn sử dụng dịch vụ FPT “lừa khéo”?

Có thể ko các bạn nhỉ ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chắc các bạn không còn xa lạ gì về nhà cung cấp internet FPT, nhưng hôm nay mình xin nêu lên lại một ý kiến “rắc rối” về nhà cung cấp này trong quá trình mình sử dụng mạng FPT mà mình đã gặp phải. Mình là một sinh viên tại làng đại học Linh Trung (ĐH QG TP HCM). Tháng 11 năm ngoái khi FPT có chương trình khuyến mãi với các gói MegaMe và MegaYou. Thì người của công ty FPT đến giới thiệu tại làng về gói này. Mình thấy giá cả hợp lý và tốc độ đường truyền giới thiệu nghe rất hấp dẫn nên đã lắp đặt.Thời gian đầu thì mạng sử dụng rất ổn định, cả tháng đầu tiên dùng không rớt mạng lần nào, tốc độ download OK. Nhưng mấy tháng sau thì tốc độ giảm hẳn và tỉ lệ rớt mạng thường xuyên hơn, có lúc không vào được google. Thêm vào đó là trong hàng tháng thì FPT có cho người đến thanh toán cước phí (với lệ phí là 5000 đồng/tháng) nhưng những người thanh toán cước phí của FPT chỉ đến nhà mình có hai lần, mấy lần sau thì họ không đến nữa mà nhà cung cấp lại cắt mạng đi vì mình không đóng (vì họ có về thu đâu mà mình đóng). Mình lên đóng cước tại chi nhánh của FPT thì thấy có nhiều người phản ánh về chuyện này trong lúc nhân viên của FPT chỉ biết dạ cho qua chuyện. Sau khi kết thúc năm học thì mình lên cắt mạng nhưng nhân viên của FPT báo là không thể cắt vì phải dùng đủ 12 tháng mới được cắt (vì bắt theo khuyến mãi, theo lí do của họ). Trong khi trước đây khi tiến hành thảo hợp đồng thì nhân viên của họ không nói về chuyện này. Khi mình hỏi thì họ nói là:" cắt thì cắt chứ làm sao mà mất tiền". Không biết họ cố tình lờ đi để khách hàng kí tên vào để ăn hoa hồng hay không. Vì dưới làng đại học sinh viên năm 2 sẽ chuyển lên thành phố, vì thế khi xong năm học thì họ vẫn chưa đủ 12 tháng. Lên gặp nhân viên của FPT thì họ chỉ biết nói là bọn anh chỉ làm theo hợp đồng. Thành ra rất nhiều sinh viên phải “ngậm đắng” chuyển đổi qua gói cước sử dụng lưu lượng cho gắng đủ 12 tháng để cắt mạng. Dù sao các bạn cũng cẩn thận với những dịch vụ kiểu này, không biết các lãnh đạo FPT có biết cách làm ăn của những “nhân viên tư vấn” do mình tuyển dụng không? Theo xahoithongtin
Phạm Huy Đức
Trả lời 14 năm trước
Nhân viên tư vấn dịch vụ FPT thường là các bạn sinh viên được ký hợp đồng cộng tác viên, tức hưởng hoa hồng thông qua số đơn hàng nhận được từ nhân viên ấy. Nếu có thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể tham khảo tại [red][url=http://www.fpt-adsl.net/index.php?act=view&code=post&cid=20&id=38]đây[/url][/red] . Hoặc gọi trực tiếp cho tổng đài để hỏi :(04) 90 30 492 Chắc chắn mọi cam kết trên hợp đồng khi bạn đăng ký kết nối sẽ được đảm bảo (bạn đọc kỹ hợp đồng thuê bao thì chẳng ai lừa nổi bạn đâu). [):D(] Mình không đồng ý quan điểm bạn ở trên, các bác đọc kỹ hợp đồng sẽ thấy hơn nữa trên web cũng ghi rất rõ. Nếu không ký hợp đồng 12 tháng thì bạn sẽ không được nhận khuyến mại. Theo mình không lần thì đợt khuyến mại đấy của FPT là miễn phí modem và cước hòa mạng tổng cộng khoảng hơn 1tr .(500k là đặt cọc, trừ dần trong khi dùng chứ ko phải là tiền lắp đặt) . Như vậy, bạn đã đựơc hưởng 1 modem free + công lắp đặt. Vậy mà bạn muốn cắt là cắt ? Kinh doanh vậy lãi sao được? Còn việc thu tiền thì chắc chắn ngày 14 hoặc 15 sẽ có người đến thu bởi vì nhân viên cũng được ăn huê hồng từ từng đơn thu tiền nữa. Không thu của bạn, họ không lợi lộc gì cả.