Thắc mắc về mạng internet

phòng tôi có lắp đặt internet và có 3 máy tính sử dụng, nhưng cùng một lúc chỉ hai máy tính truy nhập vào internet được. Nếu máy thứ 3 muốn truy nhập váo internet được thì một trong hai máy đang truy nhập kia phải thoát mạng internet.vậy tôi phải làm sao đẻ cùng một lúc sử dụng được 3 máy tính truy nhập vào internet.
Tôi yêu VN
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng này là do ip bạn thiết lập bị trùng nên dẫn đến tình trạng trên. Mình ko bit mô hình mạng của bạn làm sao. Nếu bạn muốn thiết lập dãy ip đó thì chỉ cần vào dhcp trong modem chọn dãy ip như sau: (start:192.168.1.2, end:192.168.1.2(3) gì đó sao cho số lượng cung cấp chỉ có 1 ip là 192.168.1.2 thui, còn tùy vào modem của bạn thuộc loại gì và nhà cung cấp dịch vụ là ai mà có cách cấu hình và dãy ip khác nhau), lúc đó máy nào bật lên trước sẽ được cấp dhcp và các máy khác sẽ ko dc cấp dhcp nen ko vào internet được), nhưng bù lại 5 máy còn lại sẽ ko có ip và sẽ ko liên lạc được với nhau trong mạng LAN. Để khắc phục tình trạng trong LAN xảy ra trong cách 1. Bạn làm theo cách 2 nhé. C2. Như bạn đã biết là mạng của bạn có 6 máy do đó sẽ cấp dãy địa chỉ từ 192.168.1.2 - 192.168.1.7 (cái này bạn config trong dhcp của modem) Sau khi config cua dhcp xong bạn vào security của modem-> chọn ip filtering-> chọn outgoing-> trong đó có rất nhiều thông số như source add, source port, dest add, .... bạn chỉ cần nhập vào filter name và source address-> làm 5 lần với 5 điạ chỉ từ (192.168.1.3-192.168.1.7) rùi apply là xong Như vậy các máy sẽ vẫn được cấp dhcp nhưng chỉ có máy mở đầu tiên được cấp dhcp với add:192.168.1.2 là vào được còn mấy add kia sẽ bị filter hết Nhưng đó là đối với mô hình mạng modem kết nối với hub và hub kết nối với 6 máy còn lại. Còn nếu mô hình bạn lớn hơn sẽ làm đơn giản hơn nhiều về cisco: bạn chỉ cần viết access list để ngăn ko cho các máy đó ra là xong Về microsoft: nếu trong mạng co server bạn chỉ cần cấu hình trên server là đủ còn tùy xem bạn có isa server ko Nếu mô hình bạn lớn như vây thì có thể pm cho mình mô hình của bạn như thế nào, mình sẽ chỉ cho bạn rõ hơn Tất cả nhưng thao tác trên modem là của modem mình và isp là fpt, nên sẽ có khác với các modem khác nhưng nội dung thì cũng có như vậy thui, bạn hãy thử tìm hiểu các thông số trên modem của mình sau cho phù hợp với cái ý ở trên nha Chúc bạn thành công!