Internet Cáp Quang FPT - có ai xài chưa?

Hôm trứoc nhận đuợc cái thư giới thiệu của FPT, thấy tốc độ khá cao và giá lại chấp nhận được. có anh em nào ở TPHCM xài cáp quang của FPT chưa nhỉ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chịu không nổi với mấy thằng FPT này luôn. Thấy cái vụ cáp quang này cũng hay nên tui điện thoại lên FPT để hỏi. - 3 cuộc đầu tiên báo tất cả các đường dây đều bận - Cuộc thứ tư được chuyển cho 1 kỹ thuật tên H. Hỏi cái gì cũng lớ ngớ, không biết tí tẹo gì về tốc độ ADSL cả. Tôi hỏi về việc cấp phát IP động cho Modem mà anh ta chẳng biết gì cả. Cuối cùng anh này nói cái gói 2M đó là cam kết 1M up và 1M down (Nói với tôi như vậy nhưng nghe giọng anh có vẻ chẳng tự tin chút nào). Anh ta còn bảo, nếu bây giờ đăng ký ngay thì 1 tháng sau mới có thể sử dụng. - Vừa dứt cuộc gọi, chưa đầy 2 phút sau, 1 người khác tên Q gọi cho tôi. Anh này có vẻ kiến thức vững vàng hơn. Cuối cùng mọi việc đã thông, tôi nói tôi sẽ nghiên cứu và khi nào cần sẽ liên lạc trực tiếp với anh ta sau khi đã xin số di động. - Xong cuộc gọi với anh Q, chưa đầy 15 phút sau tôi nhận được 2 cuộc gọi của 2 cô nhân viên hỏi thăm về cuộc gọi của tôi lên FPT có việc gì và có cần giúp đỡ gì không? - Hết giờ làm việc tôi về. Do điện thoại trên Công ty được chuyển mọi cuộc gọi đến vào máy di động của tôi khi ngoài giờ làm việc nên từ chiều thứ sáu đến hôm nay tôi tiếp tục nhận thêm 4 lần FPT gọi đến để hỏi thăm, cũng những câu hỏi đó, Anh gọi FPT có việc gì? có cần giúp đỡ gì không? Tính ra 4 cuộc gọi đến vô nghĩa này công ty tôi lại mất tiền cho việc chuyển cuộc gọi tự động. Sau việc này tôi thấy tụi FPT làm việc chẳng ra gì cả. Người này giẫm chân lên người kia, nội bộ giành giựt khách hàng lẫn nhau và phong cách làm việc chẳng chuyên nghiệp gì cả. Tôi cũng đã từng bực mình FPT về việc hợp đồng ADSL của tôi đang dùng. Một nhân viên tên P đã ký hợp đồng với tôi và hứa sau khi lắp đặt sẽ mang bản hợp đồng đến nhà. Vậy mà sau đó chẳng thấy gì cả. tôi diện thoại thì bảo không thể gửi qua bưu điện vì sợ lạc mất. Bảo tôi phải lên công ty. Đến khi tôi lên công ty thì không gặp cô này và đành phải về tay không (Tôi không nhận được bản HĐ vì tôi đã làm mất cái bill đóng tiền hòa mạng. tôi có đưa bill thanh toán tiền hàng tháng nhưng không được chấp nhận vì FPT bảo không biết tôi là ai, ngoại trừ cô P). Sau nhiều lần liên lạc cuối cùng thì FPT cũng đồng ý gửi hợp đồng qua bưu điện cho tôi nhưng thòng thêm 1 câu là không đảm bảo có đến được hay không. (tôi không hiểu FPT lấy bao nhiêu tiền của khách hàng mà chỉ có mấy ngàn đồng để gửi thư bảo đảm cũng không dám. Tôi nhận được hợp đồng là gửi theo cách thông thường) Mọi người không tin hãy thử điện thoại lên FPT và hỏi về việc cáp quang thì sẽ biết liền, nhưng nhớ hãy dùng cái số điện thoại nào không có trong danh sách khách hàng đang sử dụng ADSL của nó mà gọi, chứ mấy lần tôi gọi từ nhà (đang sử dụng ADSL của FPT) không được, có thấy ai gọi lại đâu. Một điều tôi nhắc mọi người là nếu không muốn bị làm phiền, khi điện thoại cho FPT hãy giấu số của mình hoặc ra điện thoại công cộng mà gọi.