Phụ đề phim bị lệch khoảng 5 giây thì làm sao mà sửa được?

Em xem phim HD download về nhưng một số phim hình như là phụ đề bị lệch khoảng 5 giây nhưng ko biết làm sao mà sửa được cả. em dùng windowsmedia để xem. xin hướng dẫn với nhé.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Phụ đề có 2 loại nha bạn, nếu là loại cố định dính vào khung hình thì bó tay, vì hình hiện ra tới đâu chử dính theo tới đó. loại này thường bị lỗi lệch thời gian do người Convert phim gây ra. cách này thì không thể chỉnh phụ đề được. Loại 2 là phụ đề tách rời với phim, ví dụ: phim bạn tải về có tên kungfu panda.avi và phụ đề sẽ là kungfu panda.srt hoặc kungfu panda.ssa,... loại phụ đề này nó bắt buộc file phim và file fụ đề giống nhau, chỉ khác chấm đuôi, và fải đặt chung 1 thư mục, khi đó bật WMP lên và chọn menu > Lyrics, Captions and Subtiles> chọn On if available (hoặc nhấn ctrol shift C), wmp sẽ hiện phụ đề lên phim, phụ đề có đúng với phim hay không tuỳ vào người RIP phim và người RIP phụ đề có làm giống nhau không. Cách khắc phục: 1. Bạn tải phụ đề khác về rồi thay cho phụ đề đó. http://www.opensubtitles.org/ http://www.subtitlesource.org/ 2. Bạn dùng chương trình SubtitleWorkshop4 để chỉnh lại timing cho các dòng phụ đề, bạn chỉ cần tăng hoặc giảm 5s thì tất cả các dòng còn lại sẽ tăng hoặc giảm theo đúng 5s. cách chỉnh, chạy chương trình rồi chọn Open để mở file phụ đề của phim > chọn dòng phụ đề đầu tiên > nhấn phím Ctrl B rồi tăng lên 5 giây ở ô thời gian trên, ô dưới không chỉnh. Sau đó tất cả các phụ đề sẽ được tăng giảm theo 5s tương ứng, bạn save lại chung với chổ lưu file phim rồi bật film đó lên xem, bảo đảm sẽ khớp.