Cách thay đổi địa chỉ trang chủ trong "Internet Option" ?

Theo mình biết thì muốn thay đổi địa chỉ trang chủ thì vào Tools->Internet Option->General->Homepag e. Nhưng chỗ Address đã bị ẩn, không thể nào nhập được. Bạn nào biết chỉ giúp mình với. Cám ơn nhiều!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy bạn đã bị Spyware chiếm quyền điều khiển trang chủ . Bạn sử dụng các phần mềm như Adware SE Pro, Hijackthis... để quét Spyware trên máy tính và phát hiện có trang Web lạ chiếm quyền điều khiển trang chủ (Home Page) trong trình duyệt Internet Explorer. Vậy làm thế nào để không cho chúng chiếm quyền điều khiển trang chủ của bạn? Thủ thuật sau sẽ giúp bạn khóa không cho phép thay đổi trang chủ của Internet Explorer mà không cần vào Registry chỉnh sửa. Mở trình soạn thảo Note Pad và gõ vào đoạn mã này vào. CODE Option Explicit Dim WSHShell, RegKey, ValueA, Result On Error Resume Next Set WSHShell = CreateObject("WScript.Shell") RegKey = "HKEY_CURRENT_USERSoftwarePoli ciesMicrosoft Int ernet ExplorerControl Panel" ValueA = WSHShell.RegRead (regkey & "HomePage") If ValueA = 0 Then 'Change Homepage is Enabled. Result = MsgBox("Ability to Change Homepage is currently [Enabled]." & _ vbNewLine & "Would you like to Disable?" & _ vbNewLine & "Will lock and Gray it out." & _ vbNewLine & "May need to Log-off for effect.", 36) If Result = 6 Then 'clicked yes WSHShell.RegWrite regkey & "HomePage", 1 End If Else 'Change Homepage is Disabled Result = MsgBox("Ability to Change Homepage is currently [Disabled]." & _ vbNewLine & "Would you like to Enable?", 36) If Result = 6 Then 'clicked yes WshShell.RegDelete "HKCUSoftwarePoliciesMicrosoft Internet ExplorerControl PanelHomePage" End If End If Lưu lại và đặt tên là DisableHomePage.vbs. Sau đó chạy tập tin này và chọn Yes. Logoff để thay đổi có hiệu lực.