DELL NAS Server - PowerVault NX NAS Appliances?

Ngô Dinh Diên Khanh
Trả lời 9 năm trước
THIẾT BỊ LƯU TRỮ MẠNG - DELL PowerVault NX400 NAS Appliances
Chi tiết kỹ thuật phần cứng (Thông số chung)
Chi tiết phần cứng của DELL NX400 NAS Appliances:
  • * Processor:Intel® Xeon® processor E5-2403 (4 Core) 10M cache or E5-2420 (6 Core) 15M cache
  • * Memory:Up to 32GB of memory
  • * Standard RAID Options:Raid 5
  • * Custom RAID Options:0, 1, 5, and 10 with the PowerEdge Raid Controller (PERC) H310 and 0, 1, 5, 6, and 10 with PERC H710
  • * Storage Controller:PERC H310 or H710 (internal drives) or H810 (optional for external drives)
  • * Total Capacity:16TB raw capacity
  • * HDD Bays:Always four (4) 3.5” internal drives that must be identical in capacity and type (NL-SAS or SATA)
  • * Drive Capacities:
    • ** SATA (7.2K): 500 GB, 1TB, 2TB
    • ** NL-SAS (7.2K): 1TB, 2TB, 3TB, 4TB
  • * Custom RAID Options:Hardware RAID levels (custom-configurable options)
    0, 1, 5, 10, 50, 6 With PERC H310
  • * Power Supplies:Redundant, 550W (Platinum)
  • * Form factor:1U Rack
  • * Operating System:Windows Storage Server 2012 R2 (Standard and Workgroup Editions)
  • * Available PCI-e Slots:2 PCIe slots
    • ** One x8 PCIe slot with x4 bandwidth, half-length, half-height
    • ** One x16 PCIe slot with x16 bandwidth, half length, full height
  • * VGA Port:1
  • * PS/2 Keyboard/Mouse Ports:Yes
  • * External Expansion:PowerVault MD1200/MD1220
Tính năng - Ưu Điểm
Trong các hệ thống tin học lớn, server thường đóng vai trò quản lý việc chia sẽ file, các ứng dụng làm việc còn các thiết bị lưu trữ thường đặt trongSAN. SAN cung cấp môi trướng thuận lợi cho việc phân phối, thu hồi và quản lý toàn bộ tài nguyên lưu trữ cho hệ thống server. Thiết lập SAN đòi hỏi kinh nghiệm tổ chức, quản lý và có chi phí cao nên ít được dùng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để khắc phục điều này, các nhà phát triển hệ điều hành mạng phổ biến nhất như Linux, MS Windows đã tích hợp thêm tính năng iSCSI nhằm hổ trợ việc triển khai IP SAN dùng ngay đĩa cứng trên server hoặc các bộ đĩa cứng ngoài gắn trực tiếp vào server như các thiết bị lưu trữ SAN. Sức mạnh của các server ngày càng cao, thừa sức gánh thêm tính năng mới này, cộng với việc các công cụ quản lý IP SAN được tích hợp sẳn trong hệ điều hành ngày càng đa năng và hoàn thiện đã hiện thực hóa khả năng thay thế các thiết bị lưu trữ IP SAN truyền thống bằng chính các server với hê điều hành quen thuộc với mọi nhân viên IT. Trên thực tế, nhiều hãng đã giới thiệu thiết bị “lai” này và góp phần thúc đẩy hướng ứng dụng này tăng trưởng nhanh chóng.
Loại thiết bị “lai” phổ biến nhất phần lớn dựa trên nền tảng phần cứng thiết kế chuyên biệt, nhỏ gọn, chạy trên nền tảng Linux và thường thích hợp cho văn phòng nhỏ dưới 40 người hoặc dùng trong các hệ thống giải trí gia đình.Imation DataGuardvàSeagate BlackArmorlà hai đại diện điển hình của dòng sản phẫm loại này.
DELL NX400 NAS Appliances cũng là thiết bị "lai" nhưng được thiết kế dựa trên nền tảng phần cứng cao cấp và hệ điều hành MS Windows Storage Server 2012 Standard Edition nhằm thõa mản yêu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết bị đa năng, vừa phục vụ mục đích chia sẽ quản trị hệ thống file, vừa là máy chủ chạy các ứng dụng văn phòng trên nền Windows đồng thời có khả năng cung cấp & quản lý không gian lưu trữ cho các máy chủ khác trong hệ thống. Tùy theo model, DELL NX400 NAS Appliances có thể đáp ứng cho cùng lúc cho từ 5 tới 5000 người cùng lúc truy cập vào hệ thống với khả năng lưu trữ lên đến 16TB và có thể mở rộng thêm thông qua các module lưu trữ gắn ngoài. MS Windows Storage Server 2012 Standard Edition được tối ưu hóa và tích hợp sẳn giúp giảm thiểu tối đa thời gian triển khai hệ thống và cung cấp môi trường quản lý & điều hành quen thuộc với mọi điều hành viện hiện nay.
DELL NX400 NAS Appliances được DELL giới thiệu như thiết bị lưu trữ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp với các tính năng cao cấp như:
  • * Chống trùng lặp dữ liệu giúp tiết kiệm không gian lưu trữ, băng thông mạng
  • * Kỹ thuật nhân bản dữ liệu tới các hệ thống RDX, tape system, các NDX NAS khác trong hệ thống, hoặc tới kho lưu trữ của dịch vụ điện toán đám mây
  • * Tính năng ảo hóa, cho phép tạo hàng trăm máy chủ ảo, 64 vi xử lý và 1TB RAM cho mỗi máy ảo
  • * Tính năng iSCSI target cho phép tạo môi trường IP SAN để cấp phát, thu hồi, quản lý không gian lưu trữ cho các server khác trong mạng, các hệ thống D2D (Disk To Disk) backup, không gian lưu trữ cho các hệ thống MS Exchange, MS SQL, MS Sharepoint, Oracle...
  • * Tính năng Distributed Cache và Hosted Cache là giải pháp giúp giải quyết bài toán băng thông trong việc chia sẽ, truy suất file giữa văn phòng chính và các chi nhánh thông qua các cơ chế linh hoạt và hiệu quả trong việc lưu tạm, đồng bộ hóa và quản lý hệ thống file tạm lưu trên các máy trạm hoặc máy chủ cache dành riêng tại chi nhánh. Xem thêm chi tiết tạiđây.
  • * Có thể nâng cấp các thành phần phần cứng như Processor, Memory, HDD...
  • * Hổ trợ nhiều hình thức quản trị từ xa ở mức OS thông qua các ứng dụng Remote Desktop, HTTPS
  • * Hổ trợ chứng thực người dùng thông qua Active Directory
Mô Hình Triên Khai điển hình

    • File & Application Server và IP SAN Storage

    • Tối ưu hóa băng thong WAN theo cơ chế Hosted BranchCache

    • Tối ưu hóa băng thong WAN theo cơ chế Distributed BranchCache

    • Tối ưu hóa băng thong WAN theo cơ chế Distributed File System Replication

Spec Sheet
Pre-configured Model
  • Dell PowerVault NX400 NAS Appliances 12TB (giá tham khảo: 118,800,000 vnd)
    • * Processor:Intel(R) Xeon(R) Processor E5-2403 v2 1.80GHz, 10M Cache, 6.4GT/s QPI, No Turbo, 4C, 80W, MaxMem 1333MHz
    • * Memory:8GB (2x4GB) RDIMM, 1600MT/s, Low Volt, Single Rank
    • * Drive Configuration: (4) 3TB 7.2K RPM Near Line 6Gbps SAS 3.5" Hotplug Hard Drive
    • * Power Supplies:Single Hot Plug Power Supply 550W
    • * Form factor:1U Rack
    • * Operating System: Windows Storage Server 2008 R2 Workgroup
  • Dell PowerVault NX400 NAS Appliances 8TB (giá tham khảo: 113,800,000 vnd)
    • * Processor:Intel(R) Xeon(R) Processor E5-2403 v2 1.80GHz, 10M Cache, 6.4GT/s QPI, No Turbo, 4C, 80W, MaxMem 1333MHz
    • * Memory:8GB (2x4GB) RDIMM, 1600MT/s, Low Volt, Single Rank
    • * Drive Configuration:(4) 2TB 7.2K RPM Near Line 6Gbps SAS 3.5" Hotplug Hard Drive
    • * Power Supplies:Single Hot Plug Power Supply 550W
    • * Form factor:1U Rack
    • * Operating System: Windows Storage Server 2008 R2 Workgroup
ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC
4SOLUTIONS COMPANY (4RGROUP)
138 Đường số 3 , X. Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. HCM
Tel: (84-8) 54319131 Fax: (84-8) 54319133
Website:http://www.4rgroup.com
Email:nhotv@4rgroup.com- Yahoo! Chat:colja0102
Email:khanhndd@4rgroup.com- Yahoo! Chat:khanhnd.4solutions
Mr Khanh
Trả lời 9 năm trước

THIẾT BỊ LƯU TRỮMẠNG -DELL PowerVault NX3200 NAS Appliances 24TB raw capacity

Thông số phần cứng tổng quát:

  • Processor:1 x E5-2609 2.40GHz,10M Cache or 2 x Intel E5-2630 2.50GHz,15M cache
    10GB - 2 x Intel E5-2630 2.50GHz,15M cache
  • Memory:Up to 32GB of memory
  • Storage Controller:OS (RAID 1), data drives RAID 5 or RAID 6 (minimum 4HDDs)
  • Total Capacity:48TB raw capacity
  • HDD Bays:Up to twelve (12) 3.5” hard drives and two (2) 2.5" rear accessible hot-swap drives for the OS
  • Drive Capacities: SAS (10K or 15K): 146GB, 300GB, 450GB, 600GB, 900GB. Nearline SAS (7.2K): 1TB, 2TB, 3TB, 4TB
  • Custom RAID Options: Hardware RAID levels (custom-configurable options)
    0, 1, 5, 10, 50, 6 With PERC H310
  • Power Supplies:Redundant, 750W (Platinum)
  • Form factor:2U Rack
  • Operating System: Windows Storage Server 2008 R2 Workgroup
  • Available PCI-e Slots: 6 PCIe slots (Two x16 full length, full height, One x8 full length, full height
    Three x8 half length, half height)
  • VGA Port: 1
  • PS/2 Keyboard/Mouse Ports: Yes
  • External Expansion: PowerVault MD1200/MD1220

Tính năng - Ưu Điểm
DELL NX3200 NAS Appliances được DELL giới thiệu như thiết bị lưu trữ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp với các tính năng cao cấp như:

  • Chống trùng lặp dữ liệu giúp tiết kiệm không gian lưu trữ, băng thông mạng
  • Kỹ thuật nhân bản dữ liệu tới các hệ thống RDX, tape system, các NDX NAS khác trong hệ thống, hoặc tới kho lưu trữ của dịch vụ điện toán đám mây
  • Tính năng ảo hóa, cho phép tạo hàng trăm máy chủ ảo, 64 vi xử lý và 1TB RAM cho mỗi máy ảo
  • Tính năng iSCSI target cho phép tạo môi trường IP SAN để cấp phát, thu hồi, quản lý không gian lưu trữ cho các server khác trong mạng, các hệ thống D2D (Disk To Disk) backup, không gian lưu trữ cho các hệ thống MS Exchange, MS SQL, MS Sharepoint, Oracle...
  • Tính năng Distributed Cache và Hosted Cache là giải pháp giúp giải quyết bài toán băng thông trong việc chia sẽ, truy suất file giữa văn phòng chính và các chi nhánh thông qua các cơ chế linh hoạt và hiệu quả trong việc lưu tạm, đồng bộ hóa và quản lý hệ thống file tạm lưu trên các máy trạm hoặc máy chủ cache dành riêng tại chi nhánh. Xem thêm chi tiết tạiđây.
  • Có thể nâng cấp các thành phần phần cứng như Processor, Memory, HDD...
  • Hổ trợ nhiều hình thức quản trị từ xa ở mức OS thông qua các ứng dụng Remote Desktop, HTTPS
  • Hổ trợ chứng thực người dùng thông qua Active Directory
Mô Hình Triên Khai điển hình
  • File & Application Server và IP SAN Storage
Gia tham khảo cho DELL NX3200 NAS Appliances 24TB (raw capacity) : 160,000,000 vnd
  • Processor:1 x E5-2609 2.40GHz,10M Cache or 2 x Intel E5-2630 2.50GHz,15M cache
    10GB - 2 x Intel E5-2630 2.50GHz,15M cache
  • Memory:4GB
  • Drive Configuration:
    • (2) 300GB 10K RPM, 6Gbps SAS 2.5 " Frontbay Drive
    • (6) 4TB, Near-Line SAS 6Gbps, 3.5-in, 7.2K RPM Hard Drive (Hot-plug)
  • Power Supplies:Redundant, 750W (Platinum)
  • Form factor:2U Rack
  • Operating System: Windows Storage Server 2008 R2 Workgroup