Cho em hỏit về giao thức torrent.Ai giải thích cho em hiểu với nha!

Theo như một người bạn của em nói thì giao thức torrent là giao thức tải miễn phí không tốn tiền mạng tức là ví dụ như khi tải một file từ trên mạng về bạn sẽ mất tiền tùy theo gói cước nhưng khi tải bằng torrent sẽ không mất tiền hoặc là đỡ tốn hơn rất nhiều. Cho em hỏi điều này có đúng không và em còn nghe nói rằng khi tải bằng torrent rất nhanh như người bạn của em mặc dù gói cước chỉ là gói trọn gói với download/upload là 1(Mbps)/512kbps nên nếu down bình thường chỉ đến 120kb/s là nhanh nhất có thể nhưng khi down bằng torrent thì lên tới 180kb/s có lần còn lên tới hơn 200kb/s tức là gần như nhanh gấp đôi có khi còn gấp ba gấp bốn (theo như lời bạn em kể) Vậy mọi người có thể cho em biết cách download bằng torrent thật nhanh như trên không?
Trả lời 15 năm trước
Torrent hay BitTorrent là một giao thức mà cho phép download nhanh những file lớn sử dụng băng thông Internet nhỏ nhất . Nó không kèm theo Spyware hoặc Pop-up quảng cáo. Không như các phương pháp Download khác, BitTorrent có tốc độ truyền cao nhất bằng cách tập hợp những đoạn file mà bạn muốn, tải những đoạn này một cách liên tục từ những người đã có chúng. Quá trình này được là phù hợp nếu file bạn cần rất phổ biến và có dung lượng lớn như Video, chương trình TV, tải nhanh nhất có thể được cùng những phương thức khác.