Các cao thủ tin học giải thik hộ em với..?

Công ty của em muốn mở một Website mà em không hiểu một tý nào về lĩnh vực này cả,mong các bác giúp đỡ em.Em xin cảm ơn. Em chẳng hiểu Website là gì?Host là gì?Domain cũng như tất cả những khái niệm căn bản nhất về Web em cũng chẳng biết gì?Các thủ tục đi kèm khi đăng kí một Website gồm những gì?Chi phí lập và thiet ke tối thiểu và tối đa cho một tên miền .com.vn là khoảng bao nhiêu? Mong các bác giúp đỡ em .
Trả lời 16 năm trước
Giải thích 1 tí kiểu củ chuối cho dễ hình dung Domain là cái tên, kiểu như tên người ý. Về mặt kỹ thuật, thì có quy đinh, chứ ko phải đặt từa lưa như người. Nhưng bề bản chất, thì nó cũgn nhưu 1 cái tên của nguời thôi. Host là nơi chứa cái website, kiểu như cái nhà để cậu ở Website thì giống nhưu chính cậu đấy, nó là 1 thứ được dựng lên bằng ngôn ngữ lập trình, mang 1 cái domain (tên) để phân biệt với xung quanh và đứng ở 1 cáii nhà (host) cho bà con thiên hạ thò vào sờ mó nắn vuốt. Để được sở hữu 1 cái tên miền .com.vn thì liên hệ với các công ty đăng ký tên miền được chấp thuận theo link dưới đây http://www.vnnic.vn/nhadangky/index.htm để đăng ký. Phí chênh lệch ko là bao và quan trong là cậu đếch phải bỏ tiền túi ra nên đừng lo. Về việc thuê host, thì phải tùy theo nhu cầu bên cậu cần thế nào mới biết được. Cậu ko biết gì, thì chọn 1 thằng trong danh sách trên, để nó vừa thiết kế web, vừa đăng ký. Các việc cậu cần phải làm để khỏi bị trĩ là: 1. Thuê thằng thiết kế web, để nó thiết kế cho cậu cái website đã. 2. Thuê host, tùy theo nhu cầu củamình và theo cái website được thiết kế nó cần bao nhiêu chỗ. 3. Đi đăng ký tên miền rồi upload cái website của cậu lên host. Gọn nhất là in danh sách ra, bịt mắt lại, rồi cầm bút bi chấm trúng thằng nào thì thuê thằng í làm từ A-Z luôn. Đắt rẻ ko thành vấn đề, vì có phải tiền của mình đâu mà lo.