Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bing và Google - ai tốt hơn?

djghjdgh18/06/2009 - 16:24

Lượt xem 243

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

18/06/2009 - 16:25
Theo kế hoạch, ngày 1-6, một số người dùng sẽ nhận được kết quả của công cụ tìm kiếm Bing ngay trên Live Search. Sau đó 2 ngày (3-6), Bing sẽ trở thành trình tìm kiếm mặc định của Microsoft, thay Live Search.

Những điểm nổi bật

Được thừa hưởng công nghệ từ Powerset (một công ty tìm kiếm đã được Microsoft mua lại trước đó), Bing cho phép hiển một danh sách truy vấn ngay cột bên trái của kết quả tìm kiếm. Trình đơn này có tên là Related Search (tìm kiếm nâng cao) sẽ hiển thị những gợi ý liên quan đến từ...
Theo kế hoạch, ngày 1-6, một số người dùng sẽ nhận được kết quả của công cụ tìm kiếm Bing ngay trên Live Search. Sau đó 2 ngày (3-6), Bing sẽ trở thành trình tìm kiếm mặc định của Microsoft, thay Live Search.

Những điểm nổi bật

Được thừa hưởng công nghệ từ Powerset (một công ty tìm kiếm đã được Microsoft mua lại trước đó), Bing cho phép hiển một danh sách truy vấn ngay cột bên trái của kết quả tìm kiếm. Trình đơn này có tên là Related Search (tìm kiếm nâng cao) sẽ hiển thị những gợi ý liên quan đến từ tìm kiếm, giúp bạn tìm kiếm chính xác hơn nếu như kết quả thu được ở cửa sổ tìm kiếm chính không đúng.

Ngoài ra, bộ máy tìm kiếm này còn cung cấp một cửa sổ pop-up hiển thị văn bản tóm tắt nội dung tìm kiếm của một kết quả nào đó khi bạn chỉ chuột vào kết quả đó. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian khi bạn không chắc chắn với kết quả mà mình muốn tìm kiếm bên trong. Dĩ nhiên, để khai thác tính năng này, trình duyệt không được chặn pop-up và kết quả văn bản là tiếng Anh.

Cạnh tranh với Google

Nói chung, mỗi công cụ tìm kiếm đều có một thế mạnh riêng của nó. Không phải Bing lúc nào cũng cho kết quả tìm kiếm tốt hơn Google và ngược lại. Các kết quả tìm kiếm của Google Search luôn tốt và hữu dụng hơn nhiều so với Bing. Nhưng Bing lại hơn Google khi tìm kiếm những thông tin có tính cập nhật cao khi có thể hiển thị kết quả cập nhật theo phút.

Chẳng hạn như tìm một từ khóa có tên “Facebook Sandberg”, Google cho kết quả liên kết đầu tiên là câu chuyện từ năm 2008, trong khi đó trên Bing với từ khóa “News about facebook sandberg” lại cho kết quả là đường dẫn đến 3 tin gần nhất.

Về khả năng tìm kiếm video, Bing có vẻ tốt hơn so với công cụ tìm kiếm Youtube của Google. Kết quả tìm kiếm video của Google sẽ cho danh sách video hiển thị theo chiều dọc, trong khi Bing, ngoài video cần tìm nó còn gợi ý những clip liên quan đến từ tìm kiếm thông qua cột bên trái (tương tự Related Search).

Thử nghiệm Bing

Mặc dù Google vẫn là công cụ tìm kiếm đáng giá nhưng tại sao bạn không thử đến Bing với những engine tìm kiếm mới. Bing có thể làm tốt ở nhiều lĩnh vực như: danh sách phim ảnh, thời tiết, du lịch, giá cổ phiếu…

Ngoài ra, Bing của Microsoft còn cung cấp một thứ mà có lẽ Google cũng phải xem xét đó là mang lại những giải thưởng sẽ khiến người dùng rất ngạc nhiên và thích thú.
Theo reddevilshn
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn