Làm thế nào lưu giữ hội thoại Skype ?

Việc sao lưu lại các cuộc hội thoại trên Skype là rất quan trọng đối với những người dùng muốn lưu giữ lại để làm tư liệu hay kỷ niệm. Nhưng làm thế nào để lưu lại thì đó lại là chuyện khác ?
Trả lời 16 năm trước
Lưu giữ hội thoại Skype với Skype Recorder Với Skype recorder, người dùng không phải sử dụng thêm các phần mềm khác để thu âm khi hội thoại VoIP qua Skype. Đối với hàng trăm triệu người dùng Skype trên khắp thế giới, đây chắc chắn là một tiện ích bổ sung rất cần thiết cho việc hội thoại vì khả năng ghi âm lại khá tốt. Skype Recorder có 2 chế độ là thủ công (manual) và tự động (auto) nên người dùng không cần phải nhấn nút “Bắt đầu” hay “Ngưng” để thực hiện công việc ghi âm. Tự động sao lưu tập tin ghi âm với định dạng MP3 (320Kbs) sử dụng Lame MP3 Encoder hay sao lưu với định dạng wav PCM. Trên cùng 1 máy tính, nếu có nhiều người dùng sử dụng các tài khoản Skype khác nhau, để đáp ứng được yếu tố bảo mật, Skype Recorder có chế độ Spy để lưu trữ các tập tin hội thoại theo mật khẩu riêng. Tuy nhiên, chức năng này chưa được cải tiến vì chỉ cần xóa đi tập tin “settings.bin” trong cùng thư mục với tập tin “SkypeRecorder.exe” là mật khẩu sẽ mất cũng như các thiết lập cho SkypeRecorder. Cách sử dụng Skype Recorder Skype Recorder có giao diện đơn giản, dễ dùng, chỉ với các bước đơn giản sau là bạn có thể ghi âm lại cuộc hội thoại của mình. - Chạy chương trình Skype Recorder sau khi đã cài đặt. - Chạy chương trình Skype - Bắt đầu việc hội thoại (VoIP) trên Skype với bạn bè hay người thân như thường lệ - Khi bạn hoàn tất việc hội thoại, Skype Recorder tư động tạo 1 tập tin mp3 và đặt nó vào thư mục, thường mặc định là thư mục C:\Program Files\SkypeRec\records nếu như bạn không thay đổi đường dẫn cài đặt hay hệ điều hành được cài đặt trên một partition khác C. Thiết lập Skype Recorder AutoRun: Chọn “On-Visible mode” nếu muốn Skype Recorder được kích hoạt khi Windows khởi động. “On – Spy mode” cùng chức năng với “On-Visible mode” nhưng sẽ được ẩn đi. Hot key: phím tắt để kích hoạt Skype Recorder Folder for temporary files, Folder for output files: Skype Recorder sử dụng “Folder for temporary files” để chép tạm dữ liệu audio chưa được nén. Nếu bạn có một cuộc hội thoại kéo dài hằng giờ, dữ liệu tạm này có thể lên đến 660MB. Sau khi hội thoại kết thúc, Skype Recorder bắt đầu nén các tập tin và xóa các tập tin tạm. Những tập tin mp3 hay wav được nén lại và đặt trong “Folder for output files”. VoIP Programs: những chương trình VoIP sử dụng với Skype Recorder mà bạn muốn. Use password: Nếu bạn không muốn bất kỳ ai sử dụng Skype Recorder thì có thể đặt mật khẩu tại đây. Automatically Start Recording: Thiết lập tùy chọn này nếu bạn muốn tự động ghi âm khi hội thoại bắt đầu. Encoder: bộ nén tập tin sử dụng Lame MP3 hoặc PCM wav Samples rate Hz, Bitrate: tần số tập tin mp3 được xuất ra Extension of output files: có thể thay đổi định dạng để người khác không thể biết đó là tập tin audio. Dual audio track: Tùy chọn này cho phép bạn có các tập tin xuất ra với 2 kênh (stereo), hoặc 1 kênh (mono). Skype Recorder 1.2 hoàn toàn miễn phí, hoạt động trên các phiên bản của hệ điều hành Windows 2000/XP/2003 và yêu cầu cấu hình rất thấp để hoạt động (64MB RAM, 1MB HDD). Skype Recorder hỗ trợ cả hội thoại PC-2-PC hay PC-2-Phone cũng như Skypecast. Hỗ trợ tất cả các phiên bản Skype (ngoại trừ Skype 2.6 beta vì phiên bản này chưa ổn định) và các trình VoIP khác. Download: http://www.skyperec.com/SkypeRecSetup.exe