Cách kiểm tra tài khoản Gmail có bị tấn công hay không?

thu
Trả lời 10 năm trước

Tuần trước, Google gặp phải sự cố nội bộ khiến một số người dùng Gmail bịtê liệt. May mắn là sự cố không phải hậu quả của một cuộc tấn công từ tin tặc nào đó, tuy nhiên, sẽ hữu ích hơn nếu bạn biết được tài khoản của mình có bị xâm nhập trái phép hay không. Theo trang công nghệ Tech2, Google đã cài đặt sẵn một bộ công cụ trong Gmail cho phép bạn kiểm tra điều này.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail trên máy tính, cuộn chuột xuống chân trang và chọn “Chi tiết” (details) ở góc cuối bên phải.

Bước 2: Một cửa sổ mới hiển thị 10 lần cuối cùng bạn đăng nhập tài khoản từ web hay ứng dụng. Ở phía trên cùng, chọn “Thoát khỏi ở mọi chỗ khác” (sign out all other sessions) nếu bạn quên đăng xuất ở một địa chỉ khác. Ở phần cuối, mở tùy chọn cảnh báo (alert preferences).

Bước 3: Nếu một ai đó cố mở tài khoản Gmail, dịch vụ sẽ cho bạn biết. Chọn “Hiển thị thông báo hoạt động bất thường” (show alert for unusual activity) để được thông báo mỗi khi có xâm nhập trái phép. Nếu nhìn thấy địa chỉ IP đáng nghi, hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu Gmail.