Xin hỏi cách gửi email tự động cho tất cả các địa chỉ có trong Address Book của OE5?

nguyen hoang nam
Trả lời 15 năm trước
Qui trình gồm các bước chính sau: - chạy Outlook Express, dùng chức năng File.Export.Address Book để ghi các địa chỉ trong file Address Book ra file dạng text (CSV). - viết đoạn code mở và đọc nội dung file email cần gởi vào bộ nhớ (dạng danh sách các dòng văn bản rời rạc), mở file CSV chứa danh sách các địa chỉ email cần gởi, lặp đọc từng dòng thông tin về địa chỉ cần gởi, hiệu chỉnh lại giá trị dòng lệnh “To:” trong e-mail thành địa chỉ hiện hành, nối kết đến server email quản lý địa chỉ này, rồi dùng các request trong giao thức SMTP để gởi email tới server tương ứng. Lưu ý rằng để viết chương trình trên, bạn cần biết lập trình mạng và biết giao thức chuyển email SMTP (Simple Mail Transfer Protocol).