Những cách đơn giản để nhận dạng một địa chỉ Email giả mạo ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Với sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin như ngày nay thì ngày càng xuất hiện các dạng giả danh trên mạng Internet như địa chỉ Web giả mạo, phần mềm giả mạo, hay cả một Email giả mạo nữa. Bạn được cung cấp một địa chỉ Email từ đối tác hay tìm được trên một trang web đang cần tìm hiểu, làm sao để bạn nhận biết đó là một Email ID thật hay giả, còn tồn tại không hay đã bị xóa từ lâu. Hãy áp dụng 1 trong 2 phương pháp đơn giản sau

1 Gửi một thông điệp bất kỳ tới địa chỉ mail cần kiểm tra (áp dụng cho mọi dịch vụ mail).

Bạn đăng nhập vào hộp thư(Gmail, Yahoo Mail,…) của mình, nhấn chọn “Compose mail” để gửi một mail mới, bạn có thể soạn nội dung hay để trống cũng được trong khung soạn thư, còn đối với địa chỉ tới bạn hãy nhập địa chỉ Email cần kiểm tra, sau đó gửi bình thường, nếu là Email giả mạo thì đối với hộp thư Gmail bạn nhận được thư mới từ địa chỉ daemon@googlemail.com với nội dung có dòng chữ “Delivery to the following recipient failed permanently:”, với hộp thư Yahoo Mail bạn nhận được thư mới từ địa chỉ MAILER-DAEMON@yahoo.com với nội dung có dòng chữ “I'm afraid I wasn't able to deliver your message to the following addresses.”.

2 Sử dụng dịch vụ trực tuyến http://tinyurl.com/3mjaey (Không áp dụng cho dịch vụ Yahoo Mail)

Đấy là trang web để bạn dễ dàng kiểm tra tính xác thực của một địa chỉ Email, việc sử dụng rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là nhập địa chỉ Email vảo hộp thoại “Email Address...” và nhấn nút “Check”, nếu nhận được kết quả “OK” trong trường Result ở bảng liệt kế phía dưới thì Email đó là có thực, ngược lại với kết quả “Bad” thì đó là Email giả mạo.