Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mất hết thư trong Outlook Express?

le Hiền12/03/2010 - 10:33

Lượt xem 3.588
Mình đang dùng OE bình thường thì tự nhiên mất tất cả thư trong Inbox với cả Sent Items, kiểm tra trong Store Folder thấy Inbox.dbx dung lượng rất lớn (~80MB) trong Sent Items (~30MB) nhưng lại xuất hiện thêm Inbox (1).dbx với dung lượng ban đầu (~75KB), Sent Items (1).dbx....Mình thử xóa tất cả mấy file mới sinh ra có thêm filename(1).dbx này rồi cho khởi động lại OE nhưng vẫn không thấy thư đâu, kiểm tra lại Store Folder thì lại thấy xuất hiện lại những file này.
Bạn nào biết sửa lỗi này ntn không giúp mình với. Thanks!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thu

26/04/2013 - 15:09

Thông thường thì ổ cứng hay được cắt làm 2 phân vùng khác nhau, thường đặt tên là ổ C: và D: .Ổ D: thường dùng để lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể khắc phục tình trạng mất thư Outlook khi format ổ C: bằng cách di chuyển thư mục lưu trữ thư của Outlook sang ổ D: , khi đó thì việc format ổ C: không ảnh hưởng gì đến thư từ cả. Cách làm như sau : Trong Outlook, vào Tool --> Option-->Maintenance--> Store Folder. Thư mục lưu trữ thư hiện tại sẽ được hiện ra. Bạn tìm đến thư mục này, copy hết các file sang 1 thư...

Thông thường thì ổ cứng hay được cắt làm 2 phân vùng khác nhau, thường đặt tên là ổ C: và D: .Ổ D: thường dùng để lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể khắc phục tình trạng mất thư Outlook khi format ổ C: bằng cách di chuyển thư mục lưu trữ thư của Outlook sang ổ D: , khi đó thì việc format ổ C: không ảnh hưởng gì đến thư từ cả. Cách làm như sau : Trong Outlook, vào Tool --> Option-->Maintenance--> Store Folder. Thư mục lưu trữ thư hiện tại sẽ được hiện ra. Bạn tìm đến thư mục này, copy hết các file sang 1 thư mục mới trong ổ D: ( Ví dụ thư mục "Mail"). Sau đó trong Outlook, vào lại phần Store Folder trên, rồi chọn Change, rồi chỉ đến thư mục "Mail" kia. Sau đó khởi động lại Outlook. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm

hao

26/04/2013 - 15:08

Bạn hỏi không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu ý của bạn là bạn đang dùng OE, sau rồi bạn format ổ cứng đi và cài lại hệ điều hành hoặc, bạn thiết lập OE để nhận thư trên một máy tính khác thì: OE sau khi nhận thư (dạng POP3) về thì thường tự động xoá các thư đó khỏi Server (của máy chủ mà thông qua đó bạn gửi/nhận thư), điều này có nghĩa là nếu bạn đã xoá các thư được tải về thì không có cách nào lấy lại chúng cả. Lý do OE xoá thư khỏi server vì mỗi hộp thư chỉ có một số lượng ổ cứng nhất...

Bạn hỏi không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu ý của bạn là bạn đang dùng OE, sau rồi bạn format ổ cứng đi và cài lại hệ điều hành hoặc, bạn thiết lập OE để nhận thư trên một máy tính khác thì: OE sau khi nhận thư (dạng POP3) về thì thường tự động xoá các thư đó khỏi Server (của máy chủ mà thông qua đó bạn gửi/nhận thư), điều này có nghĩa là nếu bạn đã xoá các thư được tải về thì không có cách nào lấy lại chúng cả. Lý do OE xoá thư khỏi server vì mỗi hộp thư chỉ có một số lượng ổ cứng nhất định. Nếu bạn không xoá thư khỏi server thì hộp thư của bạn sẽ bị đầy và bạn sẽ không gửi/nhận thư được nữa. Tuy nhiên, để OE không xoá thư khỏi server nữa bạn có thể làm như sau: Chạy OE -> Tools -> Accounts -> nhấn đúp chuột vào account email của bạn -> tab "Advanced" -> bỏ dấu chọn vào hộp "leave a copy of email messages on the server". -> bỏ dấu chọn vào hộp "Remove from server after..." (đây là số ngày mà thư đã được tải về sẽ tự động bị xoá đi khỏi server) -> OK.

Đọc thêm

thanh

12/03/2010 - 10:38
Bạn xoá account đó, rồi recreate lại và import vào xem. file inbox nên copy ra nơi khác đã, backup cho an toàn.
Bạn xoá account đó, rồi recreate lại và import vào xem. file inbox nên copy ra nơi khác đã, backup cho an toàn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn